A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh GRDP 6 tháng đầu năm tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2018

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019 do UBND tỉnh tổ chức vào chiều ngày 14/6.

Đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh, Người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các sở, ban ngành dự họp báo. 

6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh GRDP ước đạt 26.677 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2018; tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 72.525 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2018. Cùng với việc tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng gia tăng các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh còn tập trung phát triển công nghiệp và đã đạt được kết quả khá. Nhiều sản phẩm công nghiệp có giá trị đạt sản lượng cao so với cùng kỳ, hoạt động xuất nhập khẩu tiếp tục khởi sắc trước diễn biến phức tạp của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư cũng được tăng cường thực hiện; nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã nghiên cứu, tìm hiểu và đề xuất thực hiện nhiều dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 36 dự án mới được phê duyệt chủ trương đầu tư, tăng 15 dự án so với cùng kỳ năm 2018 với tổng vốn đầu tư đăng ký mới và tăng thêm 9.483,45 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,35%. Công tác cải cách hành chính, các chế độ chính sách được quan tâm thực hiện; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cũng như của các sở, ngành, địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội; bày tỏ mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm đến các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin đầy đủ các vấn đề đặc biệt là các vấn đề nóng của tỉnh trên cơ sở đó các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ đưa tin một cách chính xác, kịp thời, tạo định hướng tốt trong dư luận xã hội.

Đại diện các cơ quan báo chí dự họp báo. 

Sau giải đáp của đại diện các sở, ngành về các vấn đề các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm, đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh, Người phát ngôn của UBND tỉnh cảm ơn sự đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, phản ánh kịp thời các phong trào của địa phương, đề xuất các giải pháp để các sở, ngành, địa phương phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từ đó đưa tỉnh ngày càng phát triển. 

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), đồng chí Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã thường xuyên theo dõi, phản ánh kịp thời các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo sự đồng thuận của nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Minh Hương - Thành Tâm


Tác giả: Minh Hương
Nguồn: https://baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới