Toàn tỉnh đã thành lập 45 cụm công nghiệp

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã thành lập 45 cụm công nghiệp, với tổng diện tích gần 2.300 ha.

Trong đó, 43 cụm công nghiệp đã phê duyệt quy hoạch phân khu với tổng diện tích  xấp xỉ 1.760 ha. Trong đó, 24 cụm công nghiệp  có nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư, và gần chục cụm công nghiệp có nhà đầu tư xin đăng ký nghiên cứu đầu tư xây dựng hạ tầng. Đến nay, các cụm công nghiệp  thu hút 380 dự án đăng ký đầu tư. Trong đó: gần 260 dự án đang hoạt động. Tuy nhiên, hiện tất cả các cụm công nghiệp đã được thành lập đều chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải tập trung hoàn chỉnh./.

Tác giả: Duy Huy
Nguồn: Thaibinhtv.vn