A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình tổ chức Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ năm 2022

Ngày 4/11, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2022 tại công viên Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ là sự kiện nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022 được tổ chức với quy mô hơn 300 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các sản phẩm tham gia Hội chợ bao gồm: sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ; máy móc, thiết bị, cơ khí; sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm OCOP của các địa phương; mỹ phẩm - thời trang; ẩm thực; gia dụng; ngành hàng trẻ em…

Có rất nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia Hội chợ. Ngoài ra, còn có khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP của 8 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh và khu triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tạo cơ hội tìm kiếm đối tác, phát triển tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn ổn định sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ; tạo ra mối liên kết thương mại giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, thu hút các đối tác, doanh nghiệp quan tâm, hợp tác, đầu tư tại tỉnh Thái Bình.

                                                                 (Các đại biểu tham gia khai mạc hội chợ)

Phát biểu khai mạc hội chợ, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức hội chợ cho rằng: Kinh tế nông thôn ngày càng phát triển với nhiều loại hình sản xuất kinh doanh, góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người lao động; kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn ngày càng hoàn thiện; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, rút ngắn đáng kể khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

"Để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Bắc bộ nói chung và của Thái Bình nói riêng, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, từ năm 2005 được sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các tỉnh trong khu vực, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế khu vực Đồng bằng Bắc Bộ thường niên tại tỉnh Thái Bình. Qua mỗi năm tổ chức, quy mô, chất lượng mỗi kỳ hội chợ được nâng lên cả về chất lượng cũng như số lượng với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước".

Hội chợ sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm được nhiều đối tác, ký kết nhiều hợp đồng và hy vọng thông qua các hoạt động của hội chợ sẽ góp phần tạo cho nông dân có những định hướng mới về phát triển sản xuất nông sản, thủy sản đủ sức cạnh tranh trên thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế.Đồng thời, là hoạt động gắn kết giữa các hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, văn hóa và du lịch để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

                                           (Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thăm quan một số gian hàng tham gia hội chợ)

Trong thời gian diễn ra Hội chợ từ ngày 04-10/11, Ban tổ chức còn có nhiều chương trình phụ trợ như tổ chức lớp học, hội nghị, hội thảo và có các chương trình ca nhạc đặc sắc  hàng đêm phục vụ cho các doanh nghiệp và nhân dân.


Tác giả: Ngọc Phúc
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới