A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tập đoàn Central Retail với một số doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 17/8/2021, Sở Công Thương Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tập đoàn Central Retail với một số doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

                           Đồng chí Trần Huy Quân, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Trần Huy Quân, Giám đốc Sở Công Thương - chủ trì Hội nghị; tham gia hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường Thái Bình, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình, đại diện tập đoàn Central Retail và các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị, đồng chí Tô Thị Hương Lan, phó giám đốc Sở Công Thương đã cung thông tin về khả năng cung cấp các sản phẩn của tỉnh Thái Bình có thể tiêu thụ vào hệ thống siêu thị BigC - Go!. Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tham dự hội nghị phát biểu đánh giá cao việc tổ chức kết nối cung cầu hàng hóa của Sở Công Thương đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của tỉnh xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vào chuỗi siêu thị BigC - Go! thuộc tập đoàn Central Retail, các bên trao đổi thông tin và đề xuất các giải pháp để giúp các doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình có thể đáp ứng được các tiêu chí để đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị Big C - Go!, cũng như để việc tiêu thụ sản phẩm đạt được kết quả cao.

Thông qua việc hỗ trợ kết nối và tổ chức hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tập đoàn Central Retail với một số doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh, một số doanh nghiệp đã và đang đàm phán để ký kết hợp đồng, cung cấp hồ sơ giấy tờ, thông tin để tiến tới đàm phán ký kết hợp đồng. Đồng thời, các đơn vị tiến hành hoàn thiện các giấy tờ chứng nhận, nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì... nâng cao giá trị sản phẩm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của kênh phân phối hiện đại.

                            Đại diện tập đoàn Central Retail phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương đã đánh giá cao buổi làm việc giữa các bên và cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các địa phương làm tốt công tác quy hoạch vùng, sản xuất nguyên liệu, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở hỗ chợ giúp đỡ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hội sản xuất kinh doanh trong công tác gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch; Các cơ quan tổ chức Hội giúp đỡ trong công tác tổ chức, tập huấn, trình diễn các mô hình mới. Đề nghị tập đoàn Central Retail thực hiện các cam kết trong việc hỗ trợ ưu tiên tiêu thụ sản phẩm của Thái Bình khi thực hiện các dự án đầu tư; bố trí các vị trí có lợi thế về thương mại trong trung tâm thương mại để trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm của Tỉnh Thái Bình. Đưa các sản phẩm của tỉnh Thái Bình vào chuỗi các hệ thống siêu thị Go! trên toàn quốc. Sau hội nghị các bên tổ chức đàm phán ký kết hợp đồng thu mua nông, thủy sản và các sản phẩm khác của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh. Đề nghị các doanh nghiệp hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh nghiên cứu tìm hiểu các quy định, tiêu chuẩn của BigC - Go! để có phương án tổ chức kinh doanh và đưa ra quyết định sản xuất những mặt hàng phù hợp với mục tiêu chiến lược kinh doanh; chủ động làm việc với BigC - Go; đàm phấn ký kết hợp đồng cung ứng tiêu thụ hàng hóa đảm bảo ổn định lâu dài. Phòng thương mại, Trung tâm xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương là đầu mối kết nối cung cầu giữa Tập đoàn và các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất, cập nhật thông tin về siêu thị BigC - Go! và các sản phẩm hàng hóa của tỉnh lên trangweb và bản tin của ngành Công Thương để giới thiệu đến người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

TTXTTM


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết