A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt các doanh nghiệp FDI nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chiều ngày 5/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, chúc tết các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh cùng với sự có mặt của 150 doanh nhân, đại diện cho trên 100 doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu các doanh nghiệp FDI dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2022, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nói riêng. Trước bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có những yếu tố thuận lợi và khó khăn, Thái Bình đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo được nhiều dấu ấn nổi bật. Nền kinh tế của tỉnh duy trì mức tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 9,52% so với năm 2021; tổng giá trị sản xuất ước tăng 11,5%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 17%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 19,6%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2,43 tỷ USD, tăng 13,5%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 2,1 tỷ USD, tăng 20,1% so với cùng kỳ. Công tác xúc tiến thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực; dự kiến hết năm 2022 thu hút được trên 650 triệu USD vốn FDI; ký biên bản ghi nhớ hợp tác đăng ký đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình với tổng số vốn trên 800 triệu USD. Tổng thu nội địa thực hiện trên 11.533 tỷ đồng, tăng 36,4% so với dự toán giao và tăng 9,5% so với cùng kỳ, là năm thứ 2 liên tiếp có số thu nội địa đạt trên 10.000 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp FDI không ngừng nâng cao trình độ quản lý, đoàn kết, gắn bó, mở rộng hợp tác quan hệ liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong tỉnh để cùng nhau phát triển và mở rộng hoạt động đầu tư trong tỉnh. Trong thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ; chung tay cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên, người trong doanh nghiệp, để mọi người, mọi nhà được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an vui, không ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Trịnh Hồng Nguyên - Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Thái Bình phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Thái Bình, ông Trịnh Hồng Nguyên - Hội trưởng nhiệm kỳ 8 của Hiệp hội, khẳng định: Tình hình kinh tế xã hội năm qua gặp nhiều khó khăn, kinh tế toàn cầu trải qua những xáo trộn chưa từng có. Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam đã điều chỉnh các biện pháp phù hợp với điều kiện địa phương, thực hiện các chính sách linh hoạt, chính xác và khắc phục khó khăn trở thành điểm sáng trong quá trình phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong các giai đoạn tiếp theo.

Đại diện Hiệp hội Doanh  nghiệp Đài Loan tại Thái Bình trao tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại hội nghị, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Thái Bình đã trao tặng 300 xuất quà trị giá 150 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Trần Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết