Đảng bộ Sở Công Thương Thái Bình tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng ngày 28/5, Đảng bộ Sở Công Thương Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh Ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể các Đảng viên trong Đảng bộ Sở.

Đ/c Nguyễn Hoàng Giang - UVBTV tỉnh ủy, PCT thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại Hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Hiện nay, toàn bộ Đảng bộ sở có 78 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ Sở luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, trong đó năm 2018 đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ và Huân chương lao động; công tác phát triển đảng viên được quan tâm chú trọng, hàng năm đều kết nạp đạt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội. Công tác lãnh đạo, điều hành các hoạt động của Ngành Công thương được đổi mới, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, đã tham mưu nhiều giải pháp giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành phát triển toàn diện ngành Công Thương. Song song với đẩy mạnh cải cách hành chính góp phần cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh, Sở Công Thương đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước; quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại, năng lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp 5 năm (2016 - 2020) của tỉnh ước đạt 304.886 tỷ đồng, tăng bình quân 19,39%/năm, cao hơn 5,89% so với mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ 5 năm (2016 - 2020) toàn tỉnh ước đạt 201.972 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân ước đạt 10,9%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu 5 năm ước đạt 7.955 triệu USD, tăng bình quân 9,43%/năm; tổng kim ngạch nhập khẩu 5 năm ước đạt 7.170,6 triệu USD, tăng bình quân 8,27%/năm.

Đ/c Phạm Ngọc Kế - Phó bí thư Đảng Bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng Bộ Sở Công Thương lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Sở Công Thương quyết tâm nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng Đảng bộ Sở Công Thương trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Phấn đấu đạt các chỉ tiêu phát triển công nghiệp và thương mại đến năm 2025, cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 175.396 tỷ đồng (giá so sánh năm 2010), tăng bình quân 15,4%/năm; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ đạt 91.281 tỷ đồng, tăng bình quân 13,4%/năm; kim ngạch xuất khấu đạt 3.224 triệu USD, tăng bình quân 10%/năm; kim ngạch nhập khẩu đạt 2.857,7 triệu USD, tăng bình quân 9,9%/năm.

Đ/c Phạm Xuân Biền - Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng Bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Đại hội, Đảng bộ Sở Công Thương đã tập trung thảo luận làm rõ những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân, kinh nghiệm rút ra; đồng thời thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt các mục tiêu trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí và Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội  Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI.

Trần Lan - TTXTTM

Tác giả: Trần Lan