A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

42 tập thể và cá nhân được khen thưởng trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Sáng ngày 30/5, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động và biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự hội nghị.

Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động của tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dự hội nghị.

Trong 10 năm qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động luôn được các cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; chính quyền, MTTQ, sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp của tỉnh triển khai đồng bộ những giải pháp thiết thực đưa cuộc vận động vào cuộc sống. Qua hàng nghìn hội nghị và sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí trong tỉnh đã giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích của cuộc vận động và tích cực hưởng ứng sử dụng hàng Việt. Các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác quản lý thị trường; phòng, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhiệt tình tham gia cuộc vận động với việc đổi mới khoa học công nghệ, đầu tư máy móc hiện đại để sản xuất ra nhiều hàng hóa chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hấp dẫn người tiêu dùng. 

Đến nay, trên 70% người tiêu dùng trong tỉnh thường xuyên sử dụng hàng Việt và đã ý thức được trách nhiệm, quyền lợi khi ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong tỉnh, trong nước; hình thành nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng. Kết quả đó đã góp phần quan trọng giúp cho 6.500 doanh nghiệp trong tỉnh phát triển ổn định, đóng góp trên 60% GRDP, 70% tổng thu ngân sách của tỉnh và giải quyết việc làm cho  hàng vạn lao động.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe một số lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham luận làm rõ những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đề xuất một số giải pháp để thực hiện cuộc vận động này có hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tỉnh; sự vào cuộc có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ tỉnh tới cơ sở và các tầng lớp nhân dân đã hưởng ứng tích cực làm nên sự thành công trong 10 năm thực hiện cuộc vận động. 

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy khẳng định, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị phát động là một chủ trương đúng, cần thiết để tạo ra môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân. Cuộc vận động đã góp phần đưa ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong nước, trong tỉnh thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và vươn lên phát triển ổn định, bền vững. Sự phát triển của doanh nghiệp đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, nâng cao đời sống của nhân dân…

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao bằng khen của Ban chỉ đạo cho các tập thể, cá nhân 

Trên cơ sở tổng kết, đánh giá kết quả, kinh nghiệm, những tồn tại, hạn chế trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, để cuộc vận động tiếp tục phát huy mục đích, ý nghĩa trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở cần phát huy những thuận lợi, khắc phục tồn tại, khó khăn đưa cuộc vận động lên một tầm cao mới, thiết thực, hiệu quả hơn. Muốn vậy, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong tỉnh cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong triển khai cuộc vận động bảo đảm thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm. Mỗi người dân hãy hưởng ứng tích cực hơn nữa trong việc lựa chọn, ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam. Các doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới trong hoạt động quản lý, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư máy móc hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất làm ra nhiều hàng hóa có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, có đủ sức mạnh cạnh tranh cả về giá thành và thị trường; chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn ra thị trường nước ngoài để phát huy những lợi thế mà các Hiệp định thương mại (FTA) Việt Nam đã ký kết với các nước. Người tiêu dùng vì sự phát triển của doanh nghiệp và doanh nghiệp vì quyền lợi của người tiêu dùng hãy cùng nhau thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời gian tới.

Thay mặt Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của tỉnh, đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động của tỉnh đã tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành thành viên triển khai thực hiện cuộc vận động một cách hiệu quả, thực chất và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng thời gian tới.

Nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo cuộc vận động của tỉnh và Sở Công Thương đã tuyên dương và khen thưởng cho 42 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Khắc Duẩn


Tác giả: Khắc Duẩn
Nguồn:https://baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới