A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đưa giò, chả, xúc xích trở thành sản phẩm OCOP

Giò, chả là đặc sản của làng nghề truyền thống Ước Lễ, Thanh Oai, Hà Nội. Là người con của làng Ước Lễ, lập nghiệp trên đất Song An (Vũ Thư), anh Hoàng Văn Vượng, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Bảo An T&V luôn nỗ lực nâng cao chất lượng, nâng tầm thương hiệu sản phẩm, hướng đến mục tiêu đưa giò, chả, xúc xích của Công ty trở thành một trong những sản phẩm đầu tiên của huyện được công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên.

Sản phẩm giò, chả, xúc xích, dăm bông của Công ty TNHH Thực phẩm Bảo An T&V hướng đến mục tiêu được công nhận sản phẩm OCOP năm 2021.

Được đầu tư xây dựng từ năm 2018, cơ sở chế biến giò, chả, xúc xích của Công ty TNHH Thực phẩm Bảo An T&V khang trang, sạch sẽ, đầu tư thiết bị, máy móc đồng bộ, tạo ấn tượng tốt trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). 

Anh Hoàng Văn Vượng, Giám đốc Công ty cho biết: Ngay từ nguồn nguyên liệu đầu vào Công ty đã chú trọng lựa chọn kỹ và ký kết hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu bảo đảm ATVSTP, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong quá trình sản xuất, chế biến, lưu trữ, Công ty tuân thủ quy trình, yêu cầu khắt khe về ATVSTP. Đặc biệt, Công ty đầu tư trên 3 tỷ đồng lắp đặt máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy xay giò công suất lớn, máy đùn xúc xích, lò xông, lò hấp, lò tuần hoàn, kho bảo quản... Trên 90% công đoạn sản xuất, chế biến, đóng gói sản phẩm của Công ty được thực hiện bằng máy.

Những năm qua, các sản phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Bảo An T&V được người tiêu dùng đánh giá cao. Trung bình mỗi tháng Công ty xuất ra thị trường trong và ngoài tỉnh từ 15 - 20 tấn giò, chả, xúc xích, giò dăm bông, nem chua. 

“Tôi rất tự tin về chất lượng và khâu ATVSTP của Công ty, vì vậy tôi mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình OCOP. Để đạt được mục tiêu trở thành sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao trở lên chúng tôi phải nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm ATVSTP. Đây là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho doanh nghiệp, nếu được công nhận là sản phẩm OCOP sẽ nâng tầm sản phẩm, giúp chúng tôi có nhiều cơ hội tiếp cận các thị trường tiềm năng, khắt khe như chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị” - anh Vượng chia sẻ.

Giò, chả, xúc xích của Công ty TNHH Thực phẩm Bảo An T&V là 1 trong 6 sản phẩm của huyện, 1 trong 39 sản phẩm của tỉnh đăng ký trở thành sản phẩm OCOP năm 2021. 

Ông Đỗ Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Song An cho biết: Tham gia chương trình OCOP - mỗi xã một sản phẩm là cơ hội để xã phát huy sản phẩm có lợi thế của địa phương nhằm thúc đẩy kinh tế nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao. Khi doanh nghiệp có đề xuất, xã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục pháp lý, vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh theo quy định. Tôi rất mong doanh nghiệp phấn đấu nâng cao chất lượng, tuân thủ quy định ATVSTP để sản phẩm sớm được công nhận là sản phẩm OCOP, góp phần phát triển doanh nghiệp bền vững, tạo việc làm cho nhiều lao động, đóng góp cho kinh tế địa phương.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản Thái Bình cho biết: Để được công nhận là sản phẩm OCOP, sản phẩm phải đạt các tiêu chí khắt khe và được hội đồng thẩm định cấp huyện, tỉnh phân hạng, đánh giá. Các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP của Công ty TNHH Thực phẩm Bảo An T&V là thực phẩm vì vậy càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng và ATVSTP. Thời gian qua, chúng tôi đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp, kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ quy trình sản xuất theo quy định để đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng, bảo đảm ATVSTP. Chúng tôi cũng thường xuyên lấy mẫu giám sát sản phẩm, yêu cầu doanh nghiệp làm bản tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi lưu thông ra thị trường.

Quỳnh Lưu


Tác giả: Quỳnh Lưu
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết