Mời tham dự chương trình giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp mua hàng Trung Quốc (Quảng Tây)

Do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) trên toàn cầu, từ đầu năm 2020 đến nay, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam ra thế giới nói chung và sang Trung Quốc nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Trong 2 tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với Trung Quốc đạt 14,8 tỷ USD, chỉ tăng 1% so với cùng kỳ năm 2019. Các hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống giữa Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm, do tác động của dịch Covid-19 cũng buộc phải tạm ngưng và cần cấp bách chuyển hướng sang thực hiện theo hình thức khả thi khác trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin.

Trước tình hình này, Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Cục Xúc tiến thương mại) phối hợp với Sở Thương mại Khu Tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao thương trực tuyến giữa các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng nông sản, thực phẩm Việt Nam với các doanh nghiệp mua hàng Trung Quốc (Quảng Tây). Cụ thể như sau:

1. Tên chương trình: Hội nghị giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Tây).
2. Thời gian (dự kiến): Từ 8h30 đến 10h30 và từ 13h30 – 15h30 các ngày 21, 22 và 23 tháng 4 năm 2020.

3. Địa điểm: Trực tuyến.

4. Quy mô: Khoảng 80 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc (Quảng Tây); ưu tiên các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm thuộc 10 tỉnh, thành phố phía Bắc (là những địa phương đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển thương mại giữa Cục Xúc tiến thương mại và 10 tỉnh, thành phía Bắc Việt Nam với Sở Thương mại Quảng Tây (Trung Quốc) tháng 6 năm 2019).

5. Ngành hàng: Nông sản, thực phẩm chế biến có tiềm năng xuất khẩu sang Trung Quốc.

6. Phương thức tổ chức: Ban tổ chức sẽ lựa chọn sử dụng phần mềm họp trực tuyến phù hợp để tổ chức và hướng dẫn doanh nghiệp tham gia chương trình. Hội nghị sẽ chia các phiên giao thương theo từng lĩnh vực, chủ đề hợp tác. Căn cứ trên nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức sẽ mời các nhà nhập khẩu của Trung Quốc tham gia vào các phiên giao thương và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam.

7. Chi phí tham dự

a. Mỗi doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu hỗ trợ (miễn phí) mời doanh nghiệp nhập khẩu tiềm năng Trung Quốc tham gia giao thương, chi phí tổ chức phòng họp trực tuyến.
b. Chi phí doanh nghiệp đóng góp tham gia Hội nghị: 1.000.000 đồng/người (Bằng chữ: Một triệu đồng) (gồm chi phí quản lý, tổ chức Hội nghị, phiên dịch tiếng Việt – Trung và hỗ trợ kỹ thuật).
Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại (đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức Hội nghị) sẽ thu chi phí trên của các doanh nghiệp tham gia và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp. Chi phí này không được hoàn lại nếu doanh nghiệp không tham gia chương trình sau khi đã đăng ký vì bất cứ lý do gì.

- Tài khoản chuyển tiền:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu;
Số tài khoản: 0011001510883;
+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam.
Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội;
Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] tham gia B2B trực tuyến.

Các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia Hội nghị giao thương nêu trên, vui lòng đăng ký theo mẫu đính kèm và gửi tới Ban tổ chức trước 12h00 ngày Thứ Ba, 14 tháng 4 năm 2020 hoặc đăng ký online tại liên kết dưới đây:

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:
Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024 39364792 (máy lẻ: 105)
Email: trangnpvietrade@gmail.com hoặc ketnoigiaothuong@gmail.com
Liên hệ: Anh Tuấn Vũ (ĐT: 0936582237) hoặc Chị Phương Trang (ĐT: 0936760000)./.

Tác giả: So Cong Thuong
Nguồn: Theo vietrade.gov.vn/