A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử lý 2.216 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh chiều ngày 24/1.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389ĐP tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đánh giá về kết quả công tác năm 2018, Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh khẳng định: Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban chỉ đạo 389/QG quốc gia, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh nên công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 5.520 lượt, tăng 1.368 lượt so với năm 2017. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 2.216 vụ theo quy định của pháp luật, tăng 72 vụ so cùng kỳ năm trước; tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước 72.583.179.059 đồng, tăng hơn 12 tỷ đồng so với năm 2017. Những kết quả đó đã góp phần duy trì ổn định thị trường, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Thu giữ 242 bình gas không rõ nguồn gốc là một trong những vụ xử lý lớn của Cục Quản lý thị trường tỉnh trong năm 2018. 

Để tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết, kế hoạch, chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, năm 2019, Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh đã đề ra 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. 

Các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, một số hạn chế, nguyên nhân của hạn chế và bàn, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2018, nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị, địa phương, các thành viên Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương cần quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, kế hoạch, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389/QG quốc gia, của tỉnh và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới cán bộ, đảng viên, tổ chức, cá nhân để phòng ngừa vi phạm pháp luật. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Hải quan tỉnh, Cục Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng, các địa phương, đoàn kiểm tra liên ngành các cấp tăng cường nắm chắc địa bàn, dự báo kịp thời tình hình, diễn biến, thủ đoạn của các đối tượng; kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các vụ vi phạm, nâng cao hiệu quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Trước mắt các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh tập trung kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường tết, quyết tâm bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng người tiêu dùng và để nhân dân vui tết, đón xuân Kỷ Hợi 2019 an toàn, vui tươi.


Tác giả: Khắc Duẩn
Nguồn:https://baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới