A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm

Đó là nội dung chính được triển khai tại hội nghị sơ kết công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 được tổ chức sáng ngày 23/8.

Đồng chí Vũ Ngọc Khiếu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 (BCĐ 389/ĐP) tỉnh chủ trị hội nghị.

Theo báo cáo của BCĐ 389/ĐP tỉnh, 6 tháng đầu năm nay, các ngành thành viên tổ chức kiểm tra 2.925 lượt, đã phát hiện và xử lý 1.221 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước gần 60 tỷ đồng. Các vụ vi phạm tập trung chủ yếu vào các ngành hàng như: ma túy, thuốc lá, phụ kiện điện thoại, linh kiện điện tử, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực…. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các ngành thành viên BCĐ 389/ĐP tỉnh cũng triển khai, thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật, nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo của BCĐ 389 quốc gia và BCĐ 389/ĐP tỉnh. Nắm chắc tình hình thị trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện và làm rõ những thủ đoạn vi phạm pháp luật của các đối tượng, tham mưu cho BCĐ 389/ĐP tỉnh nhiều giải pháp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác này.

Mặc dù đã đạt được những kết quả tích cực, song BCĐ 389/ĐP tỉnh nhận định, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường với những thủ đoạn hoạt động tinh vi, xảo quyệt, nhất là trong những tháng cuối năm. Vì vậy, các ngành thành viên cần bám sát nhiệm vụ của ngành mình và chỉ đạo của BCĐ 389/ĐP tỉnh để triển khai có hiệu quả các nhiệm, giải pháp đã đề ra.

Các tập thể, cá nhân được BCĐ 389 quốc gia khen thưởng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Khiếu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 (BCĐ 389/ĐP) tỉnh yêu cầu, các thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tổ chức, cá nhân nhằm phòng ngừa buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong phát hiện, tố giác tội phạm giúp các cơ quan chức năng kịp thời vào cuộc điều tra, xử lý. Các ngành thành viên cũng cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc tổ chức kiểm tra, xử lý vi  phạm; có kế hoạch mở các đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Khắc phục những khó khăn, hạn chế về kinh phí, thiết bị, huy động lực lượng tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và mục tiêu của BCĐ 389/ĐP tỉnh đã đề ra trong năm 2019. Trước mắt, bảo đảm giữ vững ổn định giá cả thị trường, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để tình trạng mất kiểm soát về giá, xáo trộn thị trường, thiếu hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong những dịp lễ, tết.

Cùng tại hội nghị, BCĐ 389/ĐP tỉnh tổ chức trao Bằng khen của BCĐ 389 quốc gia cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018.

Khắc Duẩn


Tác giả: Khắc Duẩn
Nguồn:https://baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết