A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực đưa nước sạch đến với người dân

Là doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy xử lý và cung cấp nước sinh hoạt lớn của huyện Ðông Hưng, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Vinh đang nỗ lực mang nguồn nước sạch phục vụ 100% hộ dân của 9 xã trên địa bàn huyện.


Khu vực xử lý nước của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Vinh.

 

Ông Ðỗ Duy Khanh, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, đảm nhận thành công nhiều công trình dân dụng, giao thông, điện cao thế, điện hạ thế, được chủ đầu tư ghi nhận, đánh giá cao. Các công trình do Công ty thi công bảo đảm cả về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng và tiến độ, góp phần thay đổi diện mạo quê hương, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới.

 Hưởng ứng chủ trương đầu tư xây dựng công trình nước sạch nông thôn theo Quyết định số 12/2012/QÐ-UBND của UBND tỉnh, cuối năm 2013, Công ty đã khởi công xây dựng nhà máy nước sạch ở xã Phong Châu trên diện tích 9.000m2, công suất 9.000m3/ngày đêm với số vốn đầu tư 87 tỷ đồng, phục vụ khoảng 17.500 hộ dân ở 9 xã. Nhận thấy đây là công trình vừa có lợi cho doanh nghiệp vừa có lợi cho dân, bảo đảm sức khỏe cho mọi người, Công ty đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, vừa xây dựng vừa phục vụ nước sạch cho bà con. Ðến tháng 5/2015, Công ty đã thực hiện giá trị khối lượng 54 tỷ đồng, đạt 63% dự toán công trình, trong đó các công trình phụ trợ đạt 80%, bể chứa bùn đạt 80%, bốn đơn nguyên lọc đạt 50%..., thu hút 500 hộ của xã Phong Châu, 220 hộ của xã Hợp Tiến, 250 hộ của xã Chương Dương sử dụng nước sạch, đồng thời đang tiến hành lắp đặt đường ống cho 4 xã tiếp theo.

 Theo ông Ðỗ Duy Khanh, mặc dù số hộ dân tham gia sử dụng nước sạch chưa nhiều, tuy nhiên kết quả trên cũng là thành công lớn của doanh nghiệp bởi đây mới là đợt 1, về lâu dài chắc chắn sẽ thu hút được 100% số hộ tham gia. Sau khi có nước sạch, nhiều gia đình đã bỏ hẳn thói quen dùng hai nguồn nước là nước mưa và nước giếng khoan như trước đây bởi họ đã nhận thức được vai trò, lợi ích của nước sạch đối với sức khỏe con người. Chính quyền địa phương và người sử dụng đều tin tưởng và đánh giá cao chất lượng nước, đem lại nhiều lợi ích cho người dân.

 Ðể có nguồn nước sạch bảo đảm chất lượng, Công ty đã đầu tư rất bài bản, riêng phần công nghệ xử lý do Sở Khoa học và Công nghệ tư vấn lắp đặt. Toàn bộ dây chuyền đều được tự động hóa, trong đó Công ty đã ứng dụng công nghệ lắng Lamen, tháp điều hòa là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Cùng với đó, Công ty còn ký hợp đồng với Sở Y tế kiểm định chất lượng nước theo tuần.

 Ngay sau khi đi vào hoạt động, Công ty đã thực hiện phương châm: “Lấy chữ tín để đi lên, lấy chữ tâm để phục vụ” để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Theo đó, Công ty bố trí nhân lực 24/24 giờ, sẵn sàng sửa chữa, bảo trì đường ống ngay khi nhận được tin báo. Ngoài ra, Công ty còn có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng là thương binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, hộ nghèo như hỗ trợ đường ống, công lắp đặt vào tận nhà nên chi phí của các hộ giảm đi đáng kể. Công ty chỉ tiến hành thu vốn đối ứng của bà con sau khi đã lắp đặt đồng hồ, thu xong cũng đồng nghĩa với việc có nước sạch dùng ngay. Những hộ đóng kinh phí 100% ngay khi đăng ký lắp đường ống sẽ được giảm 200.000 đồng/hộ hoặc được khuyến mại lắp đặt đường ống vào bể chứa và một số phụ kiện khác như khóa, phao... Ðể việc lắp đặt đường ống được nhanh chóng, thuận lợi, Công ty đã thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để toàn dân biết và ủng hộ; tổ chức họp với bà con ở từng thôn để thống nhất về mặt bằng lắp đặt đường ống và đồng hồ. Thời gian tới, Công ty sẽ triển khai hội nghị khách hàng nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những phản hồi của người dân về phương thức phục vụ để rút kinh nghiệm và có các biện pháp phục vụ khách hàng tốt hơn. Công ty mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành, đặc biệt là việc tuyên truyền để bà con ủng hộ việc lắp đặt đường ống. Ngoài ra, Công ty cũng mong muốn được tỉnh hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi ở mức cao nhất.

Thu Thủy

 

 


Nguồn: socongthuongold.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới