A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư tốt nhất năm 2019

Ngày 15-1, SCMP dẫn kết quả khảo sát tại Diễn đàn Tài chính châu Á 2019 cho biết, Đông Nam Á đã vượt Trung Quốc để trở thành điểm đến đầu tư nhiều khả năng sẽ sinh lợi tốt nhất trong năm 2019, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang tác động mạnh tới nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ảnh: VOV

Theo khảo sát này, 39% những người được hỏi cho rằng, Đông Nam Á đang là điểm đầu tư sinh lợi tốt nhất, 35% lựa chọn Trung Quốc và 16% đưa ra câu trả lời là Mỹ.

Trong năm ngoái, có tới 55% người tham gia một cuộc khảo sát tương tự tại diễn đàn này cho rằng, Trung Quốc là điểm đến đầu tư sinh lợi tốt nhất trong năm 2018.

Đáng chú ý, trong số các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, Việt Nam nổi lên là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu.

“Chúng tôi đã khảo sát ý kiến các CEO trong khu vực về việc họ sẽ đổ tiền vào đâu trong 12 năm tới. Hai năm liên tiếp, Việt Nam đều là lựa chọn hàng đầu”, ông Raymond Chao, Chủ tịch PWC phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết.

Ông Victor Fung Kwok-king, Chủ tịch tập đoàn Fung Group, một trong những doanh nghiệp tham gia Diễn đàn Tài chính châu Á 2019 tiết lộ, công ty của ông đang tìm kiếm các cơ sở sản xuất mới ngoài Trung Quốc.

“Chúng tôi cần tính toán kỹ lưỡng về việc hoàn thiện các sản phẩm tại Trung Quốc và gắn mác “Made in China”, bởi điều này có thể khiến sản phẩm phải đối mặt với vấn đề lớn về thuế tại Mỹ”, ông Victor Fung Kwok-king nói.

Với lý do này, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á hoặc Trung Đông để tối đa hóa lợi nhuận.

Theo số liệu thống kê, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chảy vào khu vực ASEAN đã tăng lên mức kỷ lục 137 tỷ USD trong năm 2017, từ mức 123 tỷ USD năm 2016. Trong đó, 3 nước thành viên gồm: Việt Nam, Indonesia và Singapore chiếm tới 72% tổng dòng vốn.


Tác giả: Theo hanoimoi.com.vn
Nguồn: https://baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết