A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam đứng thứ hai châu Á về xuất khẩu gỗ và lâm sản

Việt Nam hiện trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới, thứ 2 châu Á, thứ nhất Đông Nam Á về xuất khẩu gỗ và lâm sản.

Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên, kim ngạch xuất khẩu gỗ, lâm sản của Việt Nam cán mốc gần 9,4 tỷ USD, đặc biệt giá trị xuất siêu đạt tới 7,1 tỷ USD. Đây là kết quả nổi bật của ngành gỗ trong năm qua được đưa ra từ diễn đàn của ngành được tổ chức sáng 22/2. 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, Việt Nam phải là trung tâm sản xuất, xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản của thế giới. Thủ tướng yêu cầu ngành cần tiếp tục bứt phá trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Kim ngạch xuất khẩu không chỉ đạt 11 tỷ USD trong năm nay mà phải đạt ở mức cao hơn, phấn đấu đạt 13 tỷ USD vào năm 2020. 

Để thực hiện mục tiêu trên, một loạt các giải pháp đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra tại diễn đàn. Bên cạnh việc đảm bảo cung cấp đủ nguồn nguyên liệu hợp pháp cho công nghệ chế biến, tiếp tục chú trọng nâng cao năng suất, chất lượng rừng trồng, đẩy mạnh giải pháp công nghệ, nguồn nhân lực trình độ cao, liên kết và thị trường.


Tác giả: Theo VTV.VN
Nguồn: https://baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết