A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới

Trước những tác động nghiêm trọng, phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 các xu thế tiêu dùng an toàn, tiêu dùng thông minh, tiết kiệm... được khuyến khích, nhất là khi thương mại điện tử ngày càng phát triển và làm thay đổi phương thức mua sắm của người tiêu dùng, các xu hướng tiêu dùng trực tuyến được sử dụng nhiều hơn bên cạnh các thói quen tiêu dùng truyền thống, cùng với đó, các vụ việc vi phạm quyền lợi của người tiêu dùng cũng gia tăng với nhiều hình thức mới.

Chủ đề cho các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 là "Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới" với thông điệp “3A” gồm an toàn lựa chọn, an toàn thanh toán, an toàn sử dụng. Chủ đề này là sự khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đảm bảo quyền an toàn cho người tiêu dùng trong các giao dịch trên thị trường. Đồng thời, đây còn là sự kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, một chính phủ kiến tạo, một môi trường kinh doanh – tiêu dùng an toàn, lành mạnh và bền vững trong thời kỳ bình thường mới.

                                             Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2022

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, quyết liệt và vào cuộc kịp thời, của cả hệ thống chính trị cùng cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng trong tỉnh, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người tiêu dùng, Năm 2022 Thái Bình là một trong 4 tỉnh thành tiêu biểu trên cả nước gồm Thái Bình, Nghệ An, Bình Dương và Hà Nội, vinh dự được Bộ Công Thương lựa chọn là đơn vị phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam - 15 tháng 3 năm 2022, với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”. Lễ phát động được tổ chức trọng thể tại Thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp nhằm truyền tải thông điệp đầy đủ về hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2022 và các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Thái Bình./.


Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết