A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2022”

Nhân dịp đầu năm mới Xuân Nhâm Dần, sáng ngày 08/2, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2022” tại Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng (Cụm Công nghiệp Tân Minh, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư)

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, huyện, thành phố và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng – đơn vị đăng cai tổ chức Lễ phát động Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2022. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp đầu xuân năm mới, không chỉ thể hiện sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thái Bình với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh mà còn khích lệ các doanh nghiệp ra sức thi đua lao động sản xuất, kinh doanh nhằm cụ thể hóa quan điểm, mục tiêu do Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra là: Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển kinh tế.

(Đồng chí Ngô Đông Hải  - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận, biểu dương cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid-19 và công tác an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2021. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt nhiều kết quả khá toàn diện, với nhiều điểm sáng như: tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,68% so với năm 2020, thu ngân sách địa phương  đạt 149,2% dự toán, trong đó thu nội địa đạt 154,7% so với dự toán và là năm đầu tiên thu nội địa đạt trên 10.000 tỷ đồng; thu hút đầu tư FDI có bước bứt phá, đã có 7 dự án FDI được chấp thuận chủ trương và đầu tư với tổng số vốn đầu tư đăng ký 540 triệu USD… Bên cạnh các kết quả về kinh tế, các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được chú trọng, thực hiện tốt. Quân sự quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, diện mạo nông thôn, đô thị có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã trao tặng 32.950 xuất quà, với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

(Đồng chí: Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh)

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm 2021-2025. Với quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, tiếp tục đẩy nhanh tiến trình phát triển, tạo ra ngày càng nhiều giá trị mới, đột phá trên tất cả các lĩnh vực để đưa Thái Bình vươn lên tầm phát triển mới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, người lao động và nhân dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng, năng động, sáng tạo, dấy lên cao trào thi đua lao động sản xuất với một khí thế mới, quyết tâm cao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

Để hiện thực hóa quyết tâm đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, sự sáng tạo và kết quả đã đạt được trong năm 2021, tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn trước những thành tích, kết quả đã đạt được và cũng không hoang mang, bi quan, quá lo lắng trước những khó khăn, thách thức đang diễn ra. Cộng đồng doanh nghiệp đoàn kết, phát huy mạnh mẽ truyền thống văn hoá, văn hiến, cách mạng quê hương Thái Bình, khơi dậy tinh thần yêu quê hương, sức sáng tạo và khát vọng phát triển, vươn lên mạnh mẽ. Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, để đạt được kết quả cao nhất trong từng mục tiêu hoạt động sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh mới, tình hình mới, với phương châm: sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất. 

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội; gắn các phong trào thi đua với thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp. Quan tâm chăm lo cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa để góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong tỉnh. Xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, có tinh thần trách nhiệm với xã hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn, lao động kỹ thuật có tay nghề; xây dựng đạo đức, văn hóa kinh doanh, văn hoá doanh nghiệp. Tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường trong nước và quốc tế để chủ động hội nhập; đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ, trang thiết bị hiện đại, hợp lý hóa quy trình sản xuất. Đoàn kết, hợp tác, mở rộng liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, trên tinh thần tự chủ, sáng tạo, đoàn kết, chia sẻ, tạo sự gắn bó giữa các doanh nghiệp, doanh nhân để cùng nhau phát triển. Mỗi doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục chủ động và tích cực tham gia đóng góp ý kiến tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp về cải cách thủ tục hành chính cũng như cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế nhằm phát huy những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để xây dựng Khu kinh tế Thái Bình trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh phải luôn luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chỉ đạo của tỉnh để tháo gỡ một cách thực chất những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Đề án cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; thực hiện nghiêm túc việc giải quyết thủ tục hành chính theo phương án “5 tại chỗ” tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, các cán bộ, công chức, viên chức gây nhũng nhiễu, phiền hà, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

 

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân đoàn kết, phấn đấu vượt qua những khó khăn, cùng nhau thi đua đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước trong năm 2022.

Ông Đào Đức Hưng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng đã phát biểu tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Công ty sẽ cùng với người lao động quyết tâm thực hiện 5 nhiệm vụ để thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngày từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới với tầm nhìn, sứ mệnh của Công ty là: “Mang đến cho người tiêu dùng trên toàn thế giới thực phẩm tốt có nguồn gốc tự nhiên” và giá trị cốt lõi là: “Sản phẩm tốt dưới góc nhìn của người tiêu dùng”.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trồng cây lưu niệm tại Nhà máy của Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng./.


Tác giả: Bích Vân
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới