Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình tham gia Hội chợ tại Nghệ An

Tối 20/12, tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc “Hội chợ nông nghiệp, các sản phẩm OCOP các tỉnh miền trung, Sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2019”.

Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu.

Khu vực Miền Trung bao gồm 19 tỉnh là vùng đất có tiềm năng lớn để phát triển Nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Nhiều sản phẩm Nông nghiệp của các địa phương trong vùng đã trở nên nổi tiếng trong và ngoàì nước. Hội chợ được tổ chức với quy mô trên 200 gian hàng tiêu biểu để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm Nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, các sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, HTX, cá nhân trong khu vực. Tạo cơ hội cho doanh nghiệp của các tỉnh khu vực Miền Trung có dịp giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế.

Khu gian hàng triển lãm của tỉnh Thái Bình tại hội chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh: Hội chợ là cơ hội để tỉnh Nghệ An giới thiệu với các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung những thành tựu về kinh tế - xã hội đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt là các sản phẩm OCOP. Qua đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài tại tỉnh Nghệ An. Hội chợ là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp, của vùng và tỉnh Nghệ An. Hội chợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã, làng nghề của các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường đến khách tham quan Hội chợ. Hội chợ còn là cơ hội hợp tác đầu tư giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành trong cả nước về lĩnh vực khai thác, bảo quản, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm thủy hải sản, sản phẩm chăn nuôi, sản phẩm lâm sản nhằm nâng cao giá trị gia tăng, tăng cường mối liên kết theo chuỗi trong sản xuất nông nghiệp.

Tham gia Hội chợ này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình đã tham gia 4 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của của các doanh nghiệp trong tỉnh như: Sản phẩm bia, rượu, nước ngọt của Công ty CP Tập đoàn Hương Sen; gạo của  Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Seed, Công ty TNHH Hưng Cúc; sản phẩm chạm bạc của Cở sở chạm bạc Đồng Xâm Liêm Hà; thảm len của Cở sở Thảm Len Trình Mầm; nước mắm của  Công ty CPTM và Thủy sản Diêm Điền; sản phẩm bánh cáy, kẹo lạc Gia Thành… Các sản phẩm tham gia tại hội chợ phong phú đa dạng về mẫu mã chủng loại, khu gian hàng được trưng bày đẹp, thẩm mỹ, thu hút đông đảo khách hàng tới tham quan và mua sắm. Là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tới các khách hàng, đối tác, qua đó sẽ thúc đẩy phát triển hợp tác, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Quốc Vương - XTTM

Tác giả: So Cong Thuong