A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình tham gia Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

Tối 30/8, Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 đã chính thức khai mạc tại TP Hạ Long, với quy mô 417 gian hàng của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp nước ngoài.

    

1(3).jpg

  Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía bắc - Quảng Ninh 2019.

 

     Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 diễn ra từ ngày30/8 đến ngày 3/9 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, là một trong chuỗi các hoạt động của tỉnh Quảng Ninh chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hội chợ có quy mô khoảng 417 gian hàng được bố trí cả trong và ngoài khu vực Cung Quy hoạch. Trong đó, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được giới thiệu tại 120 gian hàng thuộc 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh HTX, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh, 87 gian hàng của doanh nghiệp/HTX/Cơ sở sản xuất/THT OCOP Quảng Ninh tham gia với 350 sản phẩm (thực phẩm 258 sản phẩm; đồ uống 44 sản phẩm; thảo dược 42 sản phẩm; thủ công mỹ nghệ 6 sản phẩm). 39 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia với 122 gian hàng, giới thiệu trên 300 sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền. 25 gian hàng đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế sẽ giới thiệu trên 50 mặt hàng, sản phẩm đặc sắc từ các nước. Trong đó, tỉnh Thái Bình tham gia 04 gian hàng.

     Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương, sản phẩm nông sản, đặc sản của các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sản phẩm điển hình của các nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc, Iran… Đồng thời, việc tổ chức Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 một lần nữa khẳng định sự thành công của chương trình được triển khai trên địa bàn tỉnh, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cả nước, hứa hẹn những bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đặc trưng và chất lượng của các địa phương.

3(1).jpg

   Khu gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Thái Bình tại Hội chợ OCOP khu vực phía bắc -Quảng Ninh 2019.

 

    Tại Hội chợ Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình đã tổ chức cho các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh tham gia 4 gian hàngvớicác mặt hàng tiêu biểu của tỉnh như: Gạo của công ty TNHH Khang Long; Sản phẩm móc thủ công của doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Tây An; Sản phẩm thảm của cơ sở thảm len Trịnh Mầm; Sản phẩm bánh đa của cơ sở sản xuất bánh đa Đăng Bỉnh; sản phẩm bánh cáy, kẹo lạc của cơ sở Bánh cáy Gia Thành; Sản phẩm tranh đồng, đồ thờ cúng các loại của cơ sở chạm bạc Đồng Xâm Sen Phưởng… Các sản phẩm được trưng bày đẹp mắt, phong phú đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Chính vì vậy mà khu gian hàng của tỉnh đã được các đồng chí lãnh đạo địa phương đánh giá cao về chất lượng và hình thức và đã thu hút được rất nhiều khách hàng đến tham quan mua sắm trong các ngày diễn ra Hội chợ.

Có thể nói, tham gia Hội chợ này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh thúc đẩy phát triển các sản phẩm đặc trưng, xây dựng và phát triển thị trường, tìm kiếm bạn hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm,quảng bá rộng rãi thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp đến đông đảo người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh, các tỉnh thành trên cả nước và các nước trong khu vực./.

XTTM


Tác giả: XTTM
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới