Thực hiện chương trình công tác năm 2021, vào ngày 28.10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đông Hưng tổ chức lớp tập huấn  “Thúc đẩy tiêu thụ nông sản, thực phẩm, hàng hóa cho các đơn vị, doanh nghiệp thông qua thương mại điện tử’’

Đ/c Tô Thị Hương Lan - PGĐ.Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Tô Thị Hương Lan - Phó giám đốc Sở Công Thương; Đồng chí Giàng Thuận Ý - Chuyên gia tư vấn, Bộ Công Thương; Đồng chí Bùi Văn Duyệt - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đông Hưng; Đồng chí Phạm Đức Tuyến - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Đông Hưng; Đại diện các ban, nghành, các doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự tại lớp tập huấn

Thông qua buổi tập huấn các học viên đã được nghe trình bày nội dung về các mô hình thương mại điện tử, lợi ích của thương mại điện tử, các rủi ro trong thương mại điện tử hiện nay và các hình thức thanh toán trực tuyến được áp dụng trong thương mại điện tử.  Đặc biệt, các học viên được hướng dẫn thực hành một số kỹ năng bán hàng trên sàn Thương mại điện tử hiệu quả như: lập tài khoản, phân tích sản phẩm, thị trường, đối thủ, cơ cấu giá, viết bài, chụp ảnh, làm video, chuyển hàng, quản lý dòng tiền, chăm sóc khách hàng, bảo hộ thương hiệu và công tác bảo mật, an toàn trên không gian mạng.

Ông Giàng Thuận Ý - Tư vấn viên Bộ Công Thương trình bày nội dung của lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi Tập huấn các học viên đã trao đổi, thảo luận các vấn đề giúp hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia ứng dụng Công nghệ Thông tin trong hoạt động kinh doanh, chủ động quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đối tác thông qua mạng Internet./.

Vân Anh

Tác giả: Vân Anh