A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023 tại Quảng Ninh

Nằm trong chuỗi sự kiện của ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2023, chiều ngày 27/7/2023, tại Cung quy hoạch và Hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023. 

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Bộ Công Thương có đồng chí Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công thương địa phương; đại điện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đại điện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Lãnh đạo Sở, ban ngành tỉnh Quảng Ninh. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và một số tỉnh thành ngoài Khu vực. Về phía tỉnh Thái Bình có đồng chí Trần Ngọc Phúc, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Trần Thị Diễn, Giám đốc Trung tâm Khuyến công Tư vấn phát triển công nghiệp đã đến tham dự Lễ khai mạc Hội chợ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023 tại Quảng Ninh là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ngành Công Thương 28 tỉnh thuộc khu vực phía Bắc năm 2023. Hội chợ có quy mô 400 gian hàng tiêu chuẩn của 160 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm như: máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải, công nghiệp chế biến chế tạo, nguyên vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề… đến từ các cơ sở sản xuất công nghiệp 28 tỉnh thành khu vực phía Bắc và một số tỉnh thành phía Nam. Đây cũng là cơ hội xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm chủ lực, hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, nhằm tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc năm 2023

Phát biểu chào mừng tại khai mạc Hội chợ, đồng chí Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2023 trong chuỗi sự kiện ngành Công Thương khu vực phía Bắc tại tỉnh Quảng Ninh. Bộ Công Thương ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai của Ban Tổ chức Hội chợ triển lãm; sự nỗ lực tham gia của các cơ quan, đơn vị, cơ sở công nghiệp nông thôn. Bộ Công Thương tin tưởng rằng, Hội chợ triển lãm sẽ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng, góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của tỉnh Quảng Ninh cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Khu gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm CNNT của tỉnh Thái Bình tại Hội chợ 

Tham gia sự kiện tại Quảng Ninh, Sở Công Thương Thái Bình tổ chức khu gian hàng chung của tỉnh tại Hội chợ nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế, sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) của tỉnh Thái Bình với quy mô 04 gian hàng tiêu chuẩn. Các sản phẩm, catalogue, ấn phẩm được trưng bày tại gian hàng là những sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP, sản phẩm có thế mạnh, lợi thế cạnh tranh về ngành hàng tiểu thủ công nghiệp và thủ công mỹ nghệ của các doanh nghiệp trong tỉnh. Các đơn vị tham gia đều chuẩn bị kỹ lưỡng về số lượng, mẫu mã sản phẩm để trưng bày, quảng bá tại Hội chợ. Khu gian hàng được thiết kế hài hòa, các sản phẩm được bày trí thẩm mỹ, khoa học, bắt mắt, đại diện của đơn vị nhiệt tình giới thiệu, hướng dẫn về các sản phẩm…  Khu gian hàng của tỉnh Thái Bình được lãnh đạo các bộ, ngành, các đơn vị tỉnh bạn đến tham quan và đánh giá cao công tác chuẩn bị và trưng bày triển lãm, khu gian hàng cũng thu hút được nhiều khách hàng đến tham quan, mua sắm. 

 

 

Thông qua Hội chợ triển lãm này sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nói chung có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý, sản xuất; chuyển giao công nghệ; quảng bá được thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh; thiết lập hệ thống, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa, liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm. Hội chợ triển lãm cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các vùng miền, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của khu vực phía Bắc. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng tham quan, mua sắm hàng hóa có chất lượng.


Tác giả: Trần Lan
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới