A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2021

Tối ngày 17/12, tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội (HPA) đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2021”. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tới dự.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội chợ

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm nay diễn ra từ ngày 16 - 19/12, có 6 Trung tâm thương mại, 20 siêu thị lớn thuộc hệ thống của Vincom, Central Retail, Winmart, BRGmart, với 135 gian hàng trưng bày gần 10.000 mặt hàng, sản phẩm đặc trưng của 150 doanh nghiệp đến từ 46 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự. Thông qua kênh phân phối của các tập đoàn lớn, các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương có cơ hội được tiếp cận, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Chương trình Khai mạc được tổ chức đồng thời tại 4 điểm cầu là Trung tâm thương mại Timescity, Royal city, BigC Long Biên, BRGmart Sài Đồng; với hàng trăm đặc sản từ các vùng miền nổi tiếng lâu đời như: cốm làng Vòng Hà Nội, bánh đậu xanh Hải Dương, tỏi Lý Sơn Quảng Ngãi, xoài Cát Chu Đồng Tháp, nước mắm Phú Quốc, đường thốt nốt An Giang, bánh chưng Tiên Yên, Quảng Ninh… Ban Tổ chức hội chợ đặc biệt quan tâm, lựa chọn các sản phẩm bảo đảm nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm việc tham quan, mua sắm của khách diễn ra an toàn.

Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương cho biết: Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm nay đánh dấu năm thứ 8 đặc sản từ khắp các vùng miền tụ hội, quảng bá, nâng cao nhận diện thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng. Qua các kỳ tổ chức, hội chợ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại uy tín, có tính lan tỏa, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng. Hội chợ cũng là điểm kết nối hiệu quả giữa nhà cung cấp, nhà phân phối và người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước, cũng như tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ tại thị trường Thủ đô. Đồng thời, hội chợ cũng là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô, doanh nghiệp, khách du lịch hưởng ứng, chờ đợi để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền Việt Nam. 

Đại diện HPA cùng đại diện VinMart (ngoài cùng bên phải) ấn quả cầu khai mạc Hội chợ tại VinMart Royal City

Đặc biệt, HPA còn hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh thành tham dự hội chợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến các tổ chức, doanh nghiệp, đại sứ quán, văn phòng đại diện thương mại của doanh nghiệp quốc tế trên địa bàn Hà Nội. Không chỉ vậy, trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có nhiều hoạt động tư vấn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp; thâm nhập hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử… Ngoài ra, 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, chợ đầu mối, chuỗi cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trên địa bàn Hà Nội thêm cơ hội tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm đặc sản vùng miền.

Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Thái Bình

Tại Hôi chợ Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình đã tham gia trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như gạo, nước nắm, bánh cáy, kẹo lạc, đông trùng hạ thảo…..của các công ty và cơ sở sản xuất tiêu biểu của tỉnh Thái Bình. Hội chợ đặc sản vùng miền đã  tạo cơ hội tốt để doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản vùng miền tới người tiêu dùng Thủ đô, du khách trong và ngoài nước, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiện đại của Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Quốc Vương
 


Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết