Tập huấn Kỹ năng đàm phán, ký kết hợp đồng cho doanh nghiệp tỉnh Thái Bình

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2020. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Công Thương Thái Bình, Trung tâm Xúc tiến thương mại phối  hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (chi nhánh Hải Phòng) ngày 10/7 tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng đàm phán, ký kết hợp đồng cho doanh nghiệp’’tỉnh Thái Bình tại huyện Kiến Xương.

Lớp tập huấn ''Kỹ năng đàm phán, ký kết hợp đồng cho doanh nghiệp'' tại huyện Kiến Xương

Tới dự lớp tập huấn có ông Phạm Văn Hợp - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình; Bà Đồng Thị Thu Hậu -  Đại diện Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiêp nhỏ và vừa, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Vĩnh- Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Kiến Xương; Bà Nguyễn Thanh Bình- PGS. TS, Trưởng bộ môn Marketing, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Chương trình tập huấn đã thu hút hơn 100  học viên đến từ đại diện các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bản tỉnh. Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết hợp đồng và giúp các học viên hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới kết quả đàm phán như tính cách cá nhân, văn hóa, thói quen khác nhau mang đặc tính con người, vùng miền; các nguyên tắc chung trong đàm phán; kỹ năng quản lý quá trình đàm phán trong kinh doanh

Bên cạnh các kiến thức được truyền đạt từ giảng viên, học viên còn giao lưu đối thoại, đặt câu hỏi trực tiếp đối với giảng viên về thực tiễn trong việc thượng lượng, đàm phán, ký kết thương lượng.Giảng viên cũng  trao đổi để chia sẻ với học viên những bài học kinh nghiệm giúp doanh nghiệp dành được chiến thắng tối đa trong đàm phán.

Đây là những kiến thức hữu ích giúp lãnh đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh và làng nghề nâng cao năng lực quản trị, phát triển mối quan hệ đối tác, mở rộng thị trường đưa doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh và làng nghề phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Vân Anh-XTTM

Tác giả: So Cong Thuong