Sở Công Thương tổ chức Hội nghị thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm qua kênh thương mai điện tử.

Sáng ngày 15/10, Sở Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thông qua thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có bà Tô Thị Lan Hương - Phó giám đốc Sở Công Thương; Ông Giàng Thuận Ý- Chuyên gia Marketing Online, tư vấn viên Bộ Công Thương; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành; Đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở Công Thương; Đại diện phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố; Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Liên minh Hợp tác xã; Hội nông dân; Đại diện các doanh nghiệp, các HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Phóng viên Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình.

Tô Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị bà Tô Thị Lan Hương - Phó giám đốc Sở Công Thương đã nhấn mạnh: ''Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ, nó là một phần không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp, đã trở thành công cụ quan trọng đối với mọi doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình. Thương mại điện tử đem lại lợi ích cho cả người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng, vì tiết kiệm được chi phí, thời gian, rút ngắn khoảng cách giữa các doanh nghiệp và giữa các nước, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, phong phú. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đến TMĐT và cho rằng đây là hướng đi mới, giúp họ kinh doanh hiệu quả hơn do nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng đang dần có sự thay đổi, chuyển dịch từ hình thức offline sang hình thức online và xu hướng này thể hiện rõ nhất khi những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các hoạt động giao thương hàng hóa cũng như nhu cầu và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Việc mua sắm theo hình trực tuyến thường thông qua các trang mạng xã hội như zalo, facebook, qua các sàn giao dịch thương mại điện tử có uy tín trong và ngoài nước''.

Các đại biểu đã được giảng viên phổ biến về chương trình, chính sách hỗ trợ, phát triển TMĐT của tỉnh; những kiến thức cơ bản về TMĐT: xu hướng kinh doanh trực tuyến, thế mạnh của các trang website, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội trong hoạt động kinh doanh hàng hóa; một số kỹ năng bán hàng trên sàn TMĐT hiệu quả như lập tài khoản, phân tích sản phẩm, thị trường, đối thủ, cơ cấu giá, chụp ảnh, làm video, marketing trong và ngoài sàn, chuyển hàng, quản lý dòng tiền, chăm sóc khách hàng và bảo hộ thương hiệu…

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm qua kênh thương mại điện tử.

Thông qua hội nghị, Sở Công Thương mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhanh chóng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nắm bắt xu hướng thương mại mới để phát triển ổn định, gia tăng hiệu quả đầu tư góp phần sớm phục hồi kinh tế, duy trì đà phát triển, thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Vân Anh

Tác giả: Vân Anh