Sở Công Thương Thái Bình tổ chức Hội thảo “Sản xuất rau an toàn”

Trong khuôn khổ tổ chức Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2019, sáng ngày 6/11, Trung tâm Xúc tiến thương mại - Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân Thái Bình tổ chức Hội thảo “Sản xuất rau an toàn”.

Ông Phạm Ngọc Kế - Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi Hội thảo.

Nhằm giúp cho các hợp tác xã, các trang trại, hộ nông dân trên địa bàn tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ thuật về sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và thu nhập ổn định cho người sản xuất, Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân Thái Bình tổ chức Hội thảo “Sản xuất rau an toàn”.

Dự Hội thảo có: Ông Phạm Ngọc Kế - Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Công Thương; bà Bùi Thị Nga – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; bà Đoàn Thị Hằng – Kỹ sư Trung tâm Khuyến nông tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Sơn La, Hưng Yên cùng đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, chủ trang trai và các hội nông dân trên địa bàn tỉnh tham dự.

Các đại biểu đã được kỹ sư Đoàn Thị Hằng – Trung tâm Khuyến nông tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến kỹ thuật sản xuất rau an toàn về: thực trạng sản xuất rau an toàn, các quy định pháp quy, các điệu kiện tiêu chuẩn để sản xuất rau an toàn, hướng dẫn hồ sơ ghi chép, sản xuất rau hữu cơ, một số sâu bệnh thường gặp … để cho người dân hiểu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, hướng sản xuất sản phẩm rau an toàn, chất lượng.

Kỹ sư Đoàn Thị Hằng – Trung tâm Khuyến nông tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến kỹ thuật sản xuất rau an toàn.

Thông qua hội thảo, các hộ nông dân, doanh nghiệp được nắm bắt các kỹ thuật sản xuất rau an toàn để triển khai có hiệu quả, từng bước hình thành nhiều vùng chuyên canh rau hàng hóa tập trung quy mô lớn, góp phần thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch và bền vững.

XTTM

Tác giả: XTTM