A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Công Thương Thái Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường

Sáng ngày 21/8/2019, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Liên đoàn Lao đạo huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, làng nghề trên địa bàn tỉnh.

    

2(2).jpg

   Các đại biểu tham dự tại hội nghị

   Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thái Hà, Trưởng Phòng Kỹ thuật – An Toàn – Môi trường, Sở Công Thương; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương; các phòng ban thuộc UBND huyện Thái Thụy cùng các lãnh đạo và cán bộ của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, làng nghề trên địa bàn tỉnh.

Công tác bảo vệ môi trường trong những năm gần đây được Đảng, nhà nước các cấp ủy chính quyền cùng với nhân dân hết sức quan tâm. Đây là một nội dung thường xuyên được cập nhật để đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo sức khỏe của mỗi con người. Vì vậy, công tác bảo vệ môi trường là một trong những nội dung hết sức quan trọng nhất là trong các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, làng nghề cũng như đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

 

1(2).jpg

  Đồng chí Trần Văn Toản - PCT thường trực liên đoàn lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị

  Hội nghị đã được nghe Thạc sỹ Đặng Hoàng Cương và đồng chí Nguyễn Thị Bích Vân, Phòng Kỹ thuật – An toàn – Môi trường, Sở Công Thương truyền tải các nội dung của Luật Môi trường, Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lự từ ngày 1/7/2019; Thông tư số 34/2017/TT-BTNMT ngày 04/10/2017 ngày 10/4/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ… Các vấn đề liên quan đến công tác quản lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, công nghệ xử lý nước thải, các phương pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường,  phòng ngừa sự cố môi trường...  

 

3.jpg

    Đồng chí Nguyễn Thị Bích Vân, Phòng Kỹ thuật – An toàn – Môi trường, Sở Công Thương truyền tải các nội dung của Luật Môi trường

   Thông qua buổi Hội nghị, đã giúp các đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, cơ sở xản xuất kinh doanh, các làng nghề nắm rõ một số quy định về Luật bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất của đơn vị mình và biết cách khắc phục những hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, nâng cao sự phối hợp giữa Sở Công Thương và địa phương trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về môi trường trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trần Lan - TTXTTM


Tác giả: Trần Lan
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới