Sở Công Thương Thái Bình khai trương điểm bán hàng Việt tại huyện Tiền Hải

Thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 19/10 Sở Công Thương tổ chức khai trương điểm bán hàng Việt tại thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán hàng Việt tại huyện Tiền Hải.

Tham dư buổi khai mạc có đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công Thương; Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư  Huyện ủy huyện Tiền Hải; cùng với đại diện các phòng ban của huyện Tiền Hải và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong các hoạt động triển khai nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Sở Công Thương Thái Bình đã tích cực xây dựng điểm bán hàng Việt Nam nhằm tạo nơi mua sắm uy tín cho người dân. Sau một thời gian đi vào hoạt động, các điểm bán hàng Việt Nam trên địa bàn Thái Bình đã trở thành kênh phân phối hàng Việt Nam chất lượng đến người tiêu dùng. Cửa hàng tự chọn Hà Hoạt tại phố Hùng Thắng, thị trấn Tiền Hải được chọn là điểm khai trương bán hàng Việt. Cửa hàng có diện tích 220m2, quy mô điểm bán hàng Việt 60m2 với gần 1.000 mặt hàng các loại là hàng Việt Nam chất lượng cao, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 4 điểm bán hàng Việt. Việc xây dựng điểm bán hàng Việt nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, giúp cho người dân có thêm địa chỉ mua sắm hàng hóa uy tín. Các điểm bán hàng Việt góp phần phát triển hệ thống phân phối đưa hàng hóa thiết yếu có nguồn gốc, xuất xứ Việt Nam đến tay người tiêu dùng và thể hiện lòng tự hào dân tộc.

Các đại biểu tham quan điểm bán hàng Việt.

Lãnh đạo Sở Công Thương cũng đề nghị, cơ sở kinh doanh chủ động xây dựng chuỗi cung ứng hàng hóa mang thương hiệu Việt, mở rộng quy mô diện tích và chủng loại hàng Việt Nam phục vụ khách hàng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Vân Anh

Tác giả: Vân Anh