Sở Công Thương - Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình tuyên dương 14 tập thể, 90 cá nhân điển hình.

Sáng ngày 18/6, Sở Công Thương, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức hội nghị tuyên dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Trần Huy Quân – Giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Thanh Bình -  Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng – Sở Nội vụ, các Ban thuộc LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương, Trưởng phòng, đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo các doanh nghiệp; Chủ tịch công đoàn cơ sở cùng tập thể và cá nhân được tuyên dương điển hình tiên tiến.

Trong 5 năm qua, Công đoàn ngành Công Thương phối hợp với Sở Công Thương thường xuyên phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ: "Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật"; "Xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm"; "Kinh doanh giỏi, sản xuất tốt"…, đặc biệt là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", qua đó đã khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, quyết tâm vượt khó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển nhiệm vụ chính trị của ngành Công Thương, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh: tổng giá trị sản xuất công nghiệp 5 năm ước đạt 304.886 tỷ đồng, tăng 19,39%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và bán lẻ ước đạt 201.972 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân ước đạt 10,9%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 7.955 triệu USD, tăng bình quanan 9,43%; tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 7.170,6 triệu USD, tăng bình quân 8,27%/năm.

Hàng năm, có trên 75% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, trên 70% tập thể đạt tập thể công đoàn cơ sở vững mạnh. Công đoàn ngành đã gắn biển 5 công trình sản phẩm chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, có nhiều tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước khen thưởng: 07 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động; 12 tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 64 tập thể, cá nhân  nhận cờ, bằng khen của UBND tỉnh; Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 9 tập thể, tặng bằng khen cho 42 tập thể, cá nhân; Tổng LĐLĐ tỉnh tặng cờ cho 3 đơn vị, bằng khen cho 35 tập thể và cá nhân; 657 công nhân lao động đạt danh hiệu thợ may giỏi, hàng nghìn CNLĐ xuất sắc được doanh nghiệp ghi nhận khen thưởng, nâng lương trước thời hạn…

Lãnh đạo Sở Công Thương trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Giai đoạn 2020 - 2025, Sở Công Thương, Công đoàn ngành Công Thương tiếp tục tổ chức thực hiện phong trào thi đua: “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực và hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, Sở Công Thương, Công đoàn ngành Công Thương đã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể, 90 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngành Công Thương Thái Bình giai đoạn 2015-2020.

Trần Lan

Tác giả: So Cong Thuong