Nghiệm thu các đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất

Vừa qua, Sở Công Thương Thái Bình tổ chức nghiệm thu 10 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào trong sản xuất trong chương trình Khuyến công địa phương năm 2023. Tham gia đoàn nghiệm thu còn có đại diện Sở Tài chính, Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện nơi có đơn vị được hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất.

Hội đồng nghiệm thu Kiểm tra thông số kỹ thuật, đánh giá vận hành Máy cán tôn được hỗ trợ của Hộ kinh doanh Trần Quý Tôn, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải

Theo đó, 20 đề án khuyến công địa phương được UBND tỉnh Thái Bình phân bổ ngân sách tại Quyết định số 2899/QĐ-UBND ngày 14/12/2022 về việc giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023 với tổng kinh phí hỗ trợ 2.906 triệu đồng. Trong đó, có 10 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào trong sản xuất cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng của sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong ngoài nước, nguồn kinh phí khuyến công địa phương đã được sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực. Bên cạnh đó, Sở Công Thương Thái Bình tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc để hoàn thành các đề án đúng tiến độ.

Hội đồng nghiệm thu Kiểm tra thông số kỹ thuật, đánh giá vận hành, sản xuất Máy may lập trình công nghiệp của Công ty TNHH Thuận Phát, xã An Bình, huyện Kiến Xương

Để hoàn thành tốt chương trình khuyến công được giao tại Quyết định số 3678/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch khuyến công giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Sở Công Thương Thái Bình tiếp tục triển khai xây dựng các đề án khuyến công địa phương, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn ứng dụng khoa học tiên tiến vào sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, khai thác hết tiềm năng lợi thế của địa phương, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm tăng doanh thu cho đơn vị giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động./.

Tác giả: Trần Diễn