A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch "Giờ Trái Đất năm 2023"

Sáng ngày 24/3/2023, Công ty Điện lực Thái Bình phối hợp với Sở Công thương, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023

Sự kiện Giờ Trái Đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, kêu gọi các tổ chức cá nhân trên toàn thế giới cùng tắt ánh sáng điện ở những nơi không cần thiết trong 01 giờ (từ 20h30' đến 21h30') ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm; đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền khác về ứng phó biến đổi khí hậu. Tại Việt Nam lần đầu tiên hưởng ứng Sự kiện Giờ Trái Đất vào năm 2009, qua 13 năm tham gia, Giờ Trái Đất Việt Nam đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thay đổi tích cực tới cộng đồng xã hội, người dân về ý thức tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Khẩu hiệu cho Chiến dịch Giờ Trái Đất tại Việt Nam năm 2023 là “Tiết kiệm điện - thành thói quen”. Thiết thực hưởng ứng các hoạt động tại Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tỉnh cùng thực hiện hành động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết" từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh Thái Bình, Công ty Điện lực Thái Bình phối hợp với Trung tâm Khuyến công- Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương, Tỉnh đoàn Thái Bình và các sở ngành tổ chức lễ phát động hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất năm 2023” bằng các hoạt động cụ thể như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, pa nô, dán đề can, poster tuyên truyền, phát tờ rơi…; tổ chức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên đạp xe tuyên truyền với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, kêu gọi sự tham gia của giới trẻ vào nỗ lực tiết kiệm năng lượng, trong quá trình xây dựng, thực thi các chính sách liên quan. Đây cũng là dịp để khẳng định vai trò quan trọng, tích cực của giới trẻ trong việc nhận thức, giám sát, hiểu biết về tiết kiệm năng lượng, “Tiết kiệm điện - thành thói quen”.

Đồng chí Bùi Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Với sự tham gia tích cực của các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trong tỉnh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022, công suất sử dụng điện toàn tỉnh Thái Bình đã giảm 10,36 % so với ngày bình thường; toàn tỉnh điện năng tiết kiệm được là: 29.000 kWh. Để các hoạt động hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất năm 2023” đạt kết quả tốt nhất, đồng chí kêu gọi các cơ quan, ban, ngành và nhân dân trong tỉnh cùng tham gia thực hiện tiết kiệm điện; không ngừng nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước, đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình và toàn xã hội, góp phần đảm bảo việc cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân tham gia vào chiến dịch tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đồng chí Phạm Ngọc Hào – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình phát biểu tại Lễ phát động

Theo đồng chí Phạm Ngọc Hào - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình, trong những năm qua Công ty Điện lực Thái Bình đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả như: Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện; Chương trình thắp sáng đường quê; đổi bóng đèn sợi đốt bằng đèn compac; Chương trình trường học chung tay tiết kiệm điện... Kết quả là đã tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể và đã góp phần hình thành ý thức tiết kiệm điện trong nhân dân và nâng cao nhận thức của cộng đồng. Thay mặt cho Công ty Điện lực Thái Bình, đồng chí kêu gọi các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, các khách hàng sử dụng điện, lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân trong tỉnh hãy nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Các phóng viên báo chí, các cơ quan truyền thông của tỉnh, thành phố…cùng chung sức, phối hợp tuyên truyền có hiệu quả cho sự kiện “Giờ Trái Đất năm 2023” nhằm thể hiện sự ủng hộ hành động toàn cầu vì sự biến đổi khí hậu, góp phần đảm bảo cho một tương lai bền vững, tạo thói quen Tiết kiệm điện trong sử dụng điện./.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia đạp xe tuyên truyền hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất năm 2023” trên các tuyến đường thành phố Thái Bình

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2023 CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG VÀ ĐIỆN LỰC THÁI BÌNH

 

 


Tác giả: Ánh Ngọc
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết