A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Chiều ngày 14/3, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức lễ hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) tại Trung tâm Thương mại Go! Thái Bình.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Huy Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương; Tô Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thái Bình; Nguyễn Văn Nghiên - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thái Bình; Vũ Thị Thu Hương - Giám đốc điều hành khu vực miền Bắc, Đại diện Tập đoàn Central Retail đơn vị tài trợ, đăng cai tổ chức; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội viên Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thái Bình cùng đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Huy Quân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương tặng hoa chúc mừng Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thái Bình.

Đại diện Hội Bảo vệ quyền người tiêu dùng tặng hoa chúc mừng Trung tâm thương mại Go! Thái Bình - đơn vị tài trợ, đăng cai tổ chức Lễ hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vì sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước. Đồng thời, nhằm nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Năm 2023, Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam được Bộ Công Thương chọn với chủ đề là là “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn” nhằm khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin đối với sự an toàn của người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn, thanh toán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều hành vi lừa đảo, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch trên môi trường trực tuyến.

Đồng chí Trần Huy Quân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Lễ hưởng ứng

Để công tác bảo vệ quyền của người tiêu dùng đạt được những hiệu quả cao trong năm 2023 và những năm tiếp tiếp, đồng chí Trần Huy Quân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương mong muốn: Các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra thị trường, tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng, xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng nhất là hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, các hành vi cạnh tranh không lành mạnh; Các doanh nghiệp xây dựng các công cụ hữu hiệu để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, chủ động đáp ứng nguyện vọng của người tiêu dùng thành động lực phát triển, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, tập trung các hoạt động nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh bền vững; Các tổ chức xã hội phát huy rõ nét vai trò đại diện và cầu nối giữa người tiêu dùng với các cơ quan nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả, nâng cao vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người tiêu dùng, tiếp tục mở rộng các hoạt động thông tin hướng dẫn người tiêu dùng tại những nơi trung tâm mua sắm hàng hóa trên địa bàn các huyện, thành phố.

Đồng chí Tô Thị Hương Lan – Phó GĐ Sở Công Thương, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thái Bình phát động Chương trình hành động hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Phát động Chương trình Hành động hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam, đồng chí Tô Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thái Bình đề nghị các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Các cơ quan quản lý, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên toàn tỉnh tiếp tục nắm bắt, hiểu và thực thi ngày càng có hiệu quả các văn bản pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quảng bá các hoạt động, hình ảnh của các doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng cao, có thương hiệu và có uy tín trên thị trường để khích lệ và tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong toàn tỉnh hưởng ứng mạnh mẽ hơn nữa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bà Vũ Thị Thu Hương -  Giám đốc điều hành khu vực miền Bắc, Tập đoàn Central Retail phát biểu tại Lễ hưởng ứng

Bà Nguyễn Thị Thu – Đại diện cho người tiêu dùng tỉnh Thái Bình phát biểu tại Lễ hưởng ứng


Tác giả: Trần Lan
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới