A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương Khu giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu tại Siêu thị GO

Chiều 14/12, Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Go Thái Bình, tại phường Phú Khánh, Thành phố Thái Bình. Tới dự lễ Khai trương có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương Thái Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan khu giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình.

Siêu thị Go Thái Bình với diện tích sàn hơn 21.000m2, bao gồm 2 tầng thương mại và khu giữ xe hoàn toàn miễn phí có sức chứa hơn 2.100 xe gắn máy và hơn 130 xe ô tô, tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng. Điều mới lạ chỉ có tại GO! Thái Bình, đó là sự sắp xếp bố trí các mô hình cửa hàng một cách thú vị độc đáo gồm các khu “ăn uống – mua sắm - giải trí – học tập – phát triển bền vững”. Theo đó, khi GO! Thái Bình chính thức hoạt động, sẽ giúp cho việc mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí của người dân nơi đây thật dễ dàng và thuận tiện; khách hàng sẽ trải nghiệm đầy đủ tất cả các dịch vụ tại một điểm đến: từ ẩm thực, mua sắm, vui chơi, giải trí, được tích hợp từ gần 30 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, và các mô hình mới mẻ lần đầu tiên xuất hiện.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, ngành thương mại của tỉnh có bước phát triển vượt bậc, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu tăng 7,5%. Vì vậy, việc xây dựng trung tâm thương mại Go Thái Bình không những là kênh phân phối hàng hóa có chất lượng tới tay người tiêu dùng mà còn là cầu nối để sản phẩm của Thái Bình đến với người dân trong và ngoài nước. Vì vậy, đồng chí đề nghị trung tâm thương mại Go Thái Bình đẩy mạnh hoạt động thương mại kinh doanh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm của nhân dân trong tỉnh.

Đặc biệt, để hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh trưng bày, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại Trung tâm thương mại GO! Thái Bình nhằm quảng bá giới thiệu sản phẩm đến các thương nhân, khách hàng tham quan, mua sắm đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị tiếp cận với hệ thống phân phối của Siêu thị GO! trong cả nước để mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương và hướng đến xuất khẩu. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 12/11/2021 về việc Tổ chức giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình tại Trung tâm thương mại GO! Thái Bình, Sở Công Thương đã giao cho Trung tâm Xúc tiến Thương Thái Bình tổ chức Khu giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình tại tầng 1 Trung tâm Thương mại GO! Thái Bình với diện tích 67m2 trong 6 tháng. Cụ thể, có 27 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia tại Khu trưng bày các sản phẩm OCOP của 12 doanh nghiệp đã được công nhận như: Bánh đa Quỳnh Côi, bánh cáy Thiên Đức, mắm cáy Hồng Tiến; cói Tây an; khăn bông Thanh Chất; vịt biển Đông Xuyên; dao Quang Dương… và các sản phẩm tiêu biểu của 15 doanh nghiệp trong tỉnh như: Bia, rượu, nước ngọt của Công ty CP tập đoàn Hương Sen, Gạo các loại của Công ty TNHH Liên Hạnh; Bánh kẹo của Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng; Gốm sứ của Công ty CP Sứ Long Hầu; Đồ điện gia dụng của Công ty TNHH Điện cơ AIDI… Tất cả các sản phẩm tham gia trưng bày đều có biển tên, bao bì, hạn sử dụng và ghi nhãn hàng hóa và xuất xứ của sản phẩm theo quy định của pháp luật, có mã số, mã vạch đối với những loại sản phẩm đã đăng ký. Các sản phẩm được trưng bày trên các giá kệ, tủ đảm bảo mỹ thuật, khoa học và thu hút được khách tham quan và được phân thành 3 khu: khu trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh; khu trưng bày các sản phẩm nông sản thực phẩm và khu các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ.

Đây là nơi mở ra nhiều cơ hội cho đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh kết nối tiêu thụ sản phẩm tại Trung tâm thương mại GO! Thái Bình, thúc đẩy hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhãn mác, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, đồng thời từng bước mở rộng thị trường, tham gia vào chuỗi phân phối của tập đoàn Central, các chuỗi khác trên phạm vi toàn quốc và hướng tới xuất khẩu.

Nhân dịp khai trương trung tâm thương mại Go Thái Bình, tập đoàn Central Retail đã tài trợ 2 tỷ đồng xây nhà thể thao đa năng trường tiểu học và THCS Đông Xuyên, huyện Tiền Hải và tài trợ 500 triệu đồng mua sắm các trang thiết bị phục vụ học tập, giảng dạy cho trường tiểu học và THCS An Thanh, huyện Quỳnh Phụ, sẽ có gần 1.300 em học sinh mỗi năm được hưởng lợi từ hoạt động ý nghĩa này. Đây cũng là hoạt động nhân văn thể hiện cam kết đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam./.

Trần Lan


Tác giả: Trần Lan
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết