A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI TRƯƠNG ĐIỂM BÁN HÀNG VIỆT TẠI LÀNG NGHỀ CHẠM BẠC ĐỒNG XÂM

 

(Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm bán hàng Việt Nam tại Khu trưng bày và bán sản phẩm làng nghề chạm bạc Đồng Xâm.)

Sáng 4/12, Sở Công Thương tổ chức lễ khai trương điểm bán hàng Việt Nam tại Khu trưng bày và bán sản phẩm làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương.

Thực hiện Quyết định 634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2014-2020”;  Chỉ thị số 03-CT/TƯ ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 23/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về Triển khai thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Ngày 10/02/2022 Bộ Công Thương Ban hành Quyết định số 157/QĐ-BTC về việc phê duyệt các dự án, nhiệm vụ và kinh phí năm 2022 thực hiện Nhóm chương trình hỗ trợ phát triển hệ thông phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững thuộc Danh mục của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025. Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Kiến Xương đã khảo sát và lựa chọn khu trương bày và bán sản phẩm làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương để xây dựng điểm bán hàng Việt. Quy mô khu vực điểm bán hàng Việt lần này là gần 500 m2, với vị trí trung tâm làng nghề, có lợi thế về thương mại, với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ kim hoàn, chạm bạc và sản phẩm Ocop địa phương.

Tiếp nối thành công trong xây dựng Điểm bán hàng Việt trên địa bàn tỉnh, Đây là điểm bán hàng Việt thứ 6 của tỉnh được xây dựng và đưa vào hoạt động, nhằm phát triển hệ thống phân phối, xây dựng mô hình các chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi đưa hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam có thế mạnh đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt huyện Kiến Xương là địa phương đầu tiên có 2 Điểm bán hàng Việt trong 8 huyện thành phố của tỉnh Thái Bình (gồm tại Điểm bán hàng Việt Siêu thị Liên Thắng xã Vũ Quý và Điểm bán hàng Việt tại khu trưng bày và bán sản phẩm làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, xã Hồng Thái)

Đây là nỗ lực của Sở Công thương tỉnh Thái Bình trong thực hiện chủ trương của Chính phủ về phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Dự lễ khai trương có các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện uỷ, uỷ ban nhân dân huyện Kiến Xương và đông đảo các doanh nghiệp, người dân tham dự.

Khu trưng bày và bán sản phẩm làng nghề chạm bạc Đồng Xâm do UBND xã Hồng Thái quản lý, khai thác. Nơi đây chuyên giới thiệu và bán các sản phẩm mỹ nghệ kim hoàn, chạm bạc và sản phẩm OCOP của xã Hồng Thái. Được Sở Công Thương lựa chọn xây dựng là điểm bán hàng Việt Nam, Khu trưng bày và bán sản phẩm làng nghề chạm bạc Đồng Xâm sẽ được đông đảo nhân dân trong vùng cũng như khách du lịch tin tưởng khi đến làng nghề đến tham quan, mua sắm góp phần thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho làng nghề chạm bạc Đồng Xâm. Thông qua điểm bán hàng Việt sẽ tạo điều kiện cho người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh được tiếp cận các sản phẩm thuần Việt của làng nghề Đồng Xâm cũng như một số sản phẩm OCOP địa phương của huyện Kiến Xương.

Một số hình ảnh tại lễ khai trương điểm bán hàng Việt.


Tác giả: Thái Sơn
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới