A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI TRƯƠNG ĐIỂM BÁN HÀNG VIỆT NAM THỨ 07 TẠI HUYỆN HƯNG HÀ

Tiếp nối thành công trong xây dựng Điểm bán hàng Việt trên địa bàn tỉnh, với sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Hưng Hà, Phú Sơn mart là điểm bán hàng Việt thứ 7 của tỉnh được xây dựng và đưa vào hoạt động, nhằm phát triển hệ thống phân phối, xây dựng mô hình các chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi đưa hàng hóa thiết yếu, hàng Việt Nam có thế mạnh đến tay người tiêu dùng.

Ngày 17/3/2021 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 386/QĐ-TTg: Phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2021-2025. Chỉ thị số 03-CT/TƯ ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 23/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về Triển khai thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công Thương tặng hoa chúc mừng cơ sở kinh doanh Phú Sơn Mart - đơn vị được lựa chọn là điểm bán hàng Việt Nam thứ 7 trên toàn tỉnh.

Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Hưng Hà đã khảo sát và lựa chọn Cơ sở kinh doanh Phú Sơn Mart tại tổ dân phố Đầu, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà để xây dựng điểm bán hàng Việt. Quy mô khu vực điểm bán hàng Việt lần này là hơn 100m2, được bố trí đảm bảo tiêu chuẩn, nằm trong cửa hàng tiện ích Phú Sơn mart có tổng diện tích gần 2.000m2, với vị trí nằm bên Quốc lộ 39A, có lợi thế về thương mại, có phương thức kinh doanh hiện đại, văn minh lịch sự, sản phẩm hàng hóa dồi dào, phong phú, với trên 5.000 tên hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong kinh doanh.

Đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Lễ khai trương điểm bán hàng Việt Nam.

Thông qua điểm bán hàng Việt tại Cửa hàng tiện ích Phú Sơn Mart sẽ tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận được tiếp cận với hàng hóa phong phú, đa dạng, có chất lượng được sản xuất từ Việt Nam, qua đó tạo ra sức lan tỏa, góp phần thay đổi tập quán, văn hóa tiêu dùng của người dân có tư tưởng sính hàng ngoại sang yêu thích hàng Việt Nam.

Các đại biểu tham quan khu vực điểm bán hàng Việt Nam của Phú Sơn Mart.

Đặc biệt thông qua điểm bán hàng Việt tại Phú Sơn Mart, người dân, khách du lịch các tỉnh thành trên cả nước đến với Thái Bình, đến với Khu di tích lịch sử Quốc gia, đặc biệt Khu lăng mộ và Đền thờ các vị vua Triều Trần, được tiếp cận với sản phẩm sản xuất tiêu biểu của tỉnh, và một số sản phẩm Ocop địa phương. Với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam -Tinh hoa hàng Việt Nam”, có lô gô và bộ nhận diện thương hiệu mới do Bộ Công Thương phát hành thống nhất thực hiện trên địa bàn toàn quốc, góp phần nâng cao ý nghĩa, giá trị và bổ sung vào nhóm những sản phẩm do Việt Nam sản xuất đối với thị trường gần 100 triệu dân.

Để phát huy hiệu quả của những Điểm bán hàng Việt đã xây dựng thành công, làm cơ sở triển khai xây dựng điểm bán hàng Việt tiếp theo, Sở Công Thương rất mong nhận được sự phối hợp của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố của tỉnh và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, để từ đó triển khai các điểm bán hàng khác trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo hiệu quả hơn, hướng tới hoàn thiện xây dựng trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh đều có ít nhất một điểm bán hàng Việt và nâng cao hiệu quả của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới