A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Tiền Hải

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2020, tối ngày 03/7, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với UBND huyện Tiền Hải chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng và Ủy ban Nhân dân xã Nam Hồng tổ chức Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn từng ngày 03/7 đến ngày 05/7 tại xã Nam Hồng,  huyện Tiền Hải.

Các lãnh đạo cắt băng Khai mạc phiên hàng Việt về nông thôn tại xã Nam Hồng 2020.

 

Dự lễ Khai mạc phiên chợ có các đồng chí: Phạm Văn Tuân - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình; Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương; Phạm Ngọc Kế - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Hoàng Văn Túy- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải; Vũ Văn Huyên - Bí thư Đảng ủy xã Nam Hồng; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyệnTiền Hải, lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc Sở Công Thương, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Nam Hồng và các xã lân cận cùng; các nhà doanh nghiệp cùng với đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan và mua sắm.

 

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Tiền Hải có quy mô 30 gian hàng với 100% doanh nghiệp tham gia Chương trình là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng mang thương hiệu và nhãn mác Việt Nam như: hàng nông, lâm, thủy sản, đồ điện gia dụng, thực phẩm chế biến, bánh kẹo các loại, thực phẩm chức năng, hàng may mặc, tiêu dùng và gia dụng, hóa mỹ phẩm.... của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý được các doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu tại phiên chợ. Người dân đến tham quan và mua sắm đều cảm thấy phấn khởi vì đây là lần đầu tiên phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tổ chức tại địa phương và yên tâm mua sắm vì các sản phẩm đều là hàng Việt Nam chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý được các doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu tại phiên chợ. Không chỉ được mua sắm, người dân còn được các doanh nghiệp tư vấn tiêu dùng và hưởng chính sách khuyến mại hấp dẫn khi mua hàng.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Giám đốc Sở Công đã nhấn mạnh đây là phiên chợ hàng Việt về nông thôn thứ 2 do đơn vị tổ chức tại các địa phương năm 2020. Mục tiêu của phiên chợ là tạo cơ hội cho doanh nghiệpViệt Nam trong đó có các doanh nghiệp của Thái Bình tiếp cận thị trường, mở rộng mạng lưới phân phối ở thị trường nông thôn; giới thiệu thương hiệu và tiếp cận thông tin phản hồi từ phía người tiêu dùng. Đặc biệt, phiên chợ còn là dịp để tuyên truyền, vận động người dân phát huy lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, tiếp sức cho các doanh nghiệp phấn đấu sản xuất, kinh doanh, đưa ra thị trường nhiều hàng hóa có chất lượng cao, dịch vụ tốt phục vụ cộng đồng.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo đi tham quan các gian hàng tại phiện chợ hàng Việt.

XTTM

 


Tác giả: So Cong Thuong
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới