Khai mạc Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại huyện Đông Hưng 2021

Sáng ngày 5/11, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đông Hưng tổ chức Khai mạc chương trình đưa hàng Việt về nông thôn năm 2021 tại xã Phú Châu, huyện Đông Hưng. Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 05/11 đến ngày 07/11/2021.

Đồng chí Trần Huy Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương cùng các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.

Tham dự Khai mạc Phiên chợ có các đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công Thương; Trần Ngọc Phúc - Phó giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Xuân Đán - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hưng; đại diện Ủy ban nhân huyện Đông Hưng, Ủy ban nhân dân xã Phú Châu.

Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Phú Châu có quy mô 24 gian hàng, của 14 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong tỉnh. Sản phẩm hàng hóa được lựa chọn tham gia chương trình gồm hàng thiết yếu, điện gia dụng, sản phẩm phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn, hàng may mặc, kim hoàn... có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam, chất lượng cao, thương hiệu uy tín, giá cả hợp lý. Phiên chợ không chỉ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tại gian hàng, các doanh nghiệp tổ chức hoạt động tư vấn tiêu dùng, bán hàng khuyến mại, giảm giá, dùng thử sản phẩm mang lại những trải nghiệm mới thú vị đối với người tiêu dùng địa phương.

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Trần Huy Quân – Giám đốc Sở Công Thương mong muốn thông qua Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" người tiêu dùng sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc ưu tiên dùng hàng Việt mang lại giá trị kinh tế thiết thực cho đất nước, giúp doanh nghiệp có cơ hội phát huy thế mạnh trong sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng hàng hóa, mở rộng thị trường nội địa từ đó thay đổi hành vi mua sắm và sử dụng hàng Việt. Các doanh nghiệp đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình với người tiêu dùng, nhận ra được tiềm năng của thị trường nội địa, do đó có nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại nhằm tạo ra nhiều dòng sản phẩm mới chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu, thể hiện lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc của người Việt Nam.

Các đại biểu và người dân tham quan các gian hàng Việt.

Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn là hoạt động thiết thực Sở Công Thương tổ chức nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Bên cạnh hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh, trong nước mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình cũng góp phần giúp người tiêu dùng nhận thức đúng về khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người dân trên tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc.

Vân Anh

Tác giả: Vân Anh