Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Đông Hưng.

Tối ngày 27/5, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với UBND huyện Đông Hưng tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Hoa Lư, huyện Đông Hưng thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc phiên chợ có các đồng chí: Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Ngọc Khiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương; Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Đông Hưng; Phạm Ngọc Kế, Phó giám đốc Sở Công Thương và lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Đông Hưng cùng với đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan và mua sắm.

Đ/c Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn huyện Đông Hưng - tỉnh Thái Bình 2019

Các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu và bán hàng tại phiên chợ gồm: Hàng điện tử, điện máy; hàng nông, lâm, thủy sản, lương thực, thực phẩm chế biến; sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội, ngoại thất; hàng may mặc, thời trang; hàng tiêu dùng gia dụng, hóa mỹ phẩm và các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của người dân. Đây là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất đạt chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý được các doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu tại phiên chợ. Người dân tham gia phiên chợ ngoài được tham quan, mua sắm còn được các doanh nghiệp tư vấn tiêu dùng.

Lễ cắt băng khai mạc

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Đông Hưng có quy mô 30 gian hàng với sự tham gia của 19 doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh như: Công ty CP quốc tế Bảo Hưng, Công ty CP thủy sản TM Diêm Điền, Công ty TNHH TM tổng hợp Đổng Thúy, Công ty TNHH điện cơ AIDI, Công ty TMHH Nam Thoa, Công ty CP VNS, làng nghề chạm bạc Đồng xâm…..

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, Sở Công Thương và lãnh đạo các sở, ban ngành thăm quan các gian hàng tại phiên chợ

Người dân tham quan, mua sắm tại phiên chợ

Phát biu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc phiên chợ hàng Việt về nông thôn thành công tốt đẹp và nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của phiên chợ: Phiên chợ hàng Việt về nông thôn là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong đó có các doanh nghiệp của Thái Bình tiếp cận thị trường, mở rộng mạng lưới phân phối ở thị trường nông thôn; giới thiệu thương hiệu và tiếp cận thông tin phản hồi từ phía người tiêu dùng. Đồng thời, phiên chợ cũng giúp người tiêu dùng vùng nông thôn tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều hơn những sản phẩm hàng hóa của Việt Nam và hình thành thói quen sử dụng hàng Việt Nam, góp phần quan trọng giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp của tỉnh phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới.

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Đông Hưng sẽ kéo dài từ ngày 27 - 29/5.

Vân Anh - XTTM

Tác giả: Vân Anh - XTTM