A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại Kiến Xương

Tiếp nối thành công của 2 phiên hàng Việt về nông thôn huyện Thái Thụy và huyện Tiền Hải, tối ngày 06/07, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Kiến Xương tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Bình Định, huyện Kiến Xương.

Đồng chí Trần Huy Quân – TUV, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Bình Định, huyện Kiến Xương.

Lễ cắt băng Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Bình Định, huyện Kiến Xương.

Tới dự phiên chợ có các đồng chí : Đàm Văn Vượng-UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Hà Công Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận– TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Huy Quân – TUV, Giám đốc Sở Công Thương; Vũ Ngọc Trì – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kiến Xương; lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc Sở Công Thương, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Bình Định và các xã lân cận; các nhà doanh nghiệp cùng với đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự.

Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Bình Định được diễn ra từ ngày 06/07/2020 đến hết ngày 08/07/2020 do Trung tâm xúc tiến thương mại Thái Bình phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương có ý nghĩa thiết thực với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, là dịp để người tiêu dùng tiếp cận với những sản phẩm Việt có chất lượng tốt, giá cả hợp lý và các doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận với thị trường đầy tiềm năng ở các vùng nông thôn.

 

 

  Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng tại phiên chợ hàng Việt

 

Sau hai phiên được tổ chức tại xã Thuần Thành, huyện Thái Thụy và xã Nam Hồng huyện Tiền Hải, các doanh nghiệp tiếp tục đăng ký tham gia quảng bá tại chương trình lần này.Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Kiến Xương có quy mô 30 gian hàng với sự tham gia của 20 doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu và bán hàng tại phiên chợ gồm: Hàng điện tử, điện máy; hàng nông, lâm, thủy sản, lương thực, thực phẩm chế biến; sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội, ngoại thất; hàng may mặc, thời trang; hàng tiêu dùng gia dụng, hóa mỹ phẩm và các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của người dân. Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý được các doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu tại phiên chợ và được Sở Công Thương thẩm định. Người dân tham gia phiên chợ ngoài việc tham quan, mua sắm còn được các doanh nghiệp tư vấn tiêu dùng;

 

Mục tiêu của phiên chợ là tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong đó có các doanh nghiệp của Thái Bình tiếp cận thị trường, mở rộng mạng lưới phân phối ở thị trường nông thôn; giới thiệu thương hiệu và tiếp cận thông tin phản hồi từ phía người tiêu dùng. Đặc biệt, phiên chợ còn là dịp để tuyên truyền, vận động người dân phát huy lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, tiếp sức cho các doanh nghiệp phấn đấu sản xuất, kinh doanh, đưa ra thị trường nhiều hàng hóa có chất lượng cao, dịch vụ tốt phục vụ cộng đồng./.

Hình ảnh người dân tham quan, mua sắm tại phiên chợ

TD- XTTM

 


Tác giả: So Cong Thuong
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới