A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019

Sáng 17/10, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019) do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và cắt băng khai mạc hội chợ.

   Đây là sự kiện thường niên, uy tín của ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội, quy tụ được 650 gian hàng của 236 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và 15 daonh nghiệp đến từ một số quốc gia như Hồng Kông – Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Đôh, Lào …  Hội chợ thu hút trên 10.000 khách tham quan, 1.000 nhà nhập khẩu, doanh nghiệp thương mại ngành thủ công mỹ nghệ tham dự và giao dịch trực tiếp.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, tiếp nối thành công của các hội chợ Hanoi Gift Show những năm trước, năm 2019 hứa hẹn mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như các nghệ nhân cơ hội tiếp tục đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Gian hàng của tỉnh Thái Bình tham gia tại Hội chợ

 

  Tham gia Hội chợ Gift Show lần này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại đã tổ chức cho các doanh nghiệp TCMP tiêu biểu trong tỉnh tham gia 06 gian hàng. Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ là mây tre đan, tranh thêu tay, hàng thêu móc, tranh đồng, chạm bạc, thảm len… của Công ty TNHHH Thương mại và Dịch vụ X&T, Doanh nghiệp Tư nhân SX và TM Thanh Bình Phát, Doanh nghiệp tư nhân SX hàng thủ công mỹ nghệ Tây An, Cơ sở chạm bạc Đồng Xâm Sen Phưởng, cơ sở Thảm len Trình Mầm…

Các mặt hàng được lựa chọn tham gia Hội chợ đều thể hiện tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã chủng loại, bày trí đẹp mặt. Với không gian trưng bày mở của Hội chợ giúp tăng tính thẩm mỹ, cảm giác thân thiện, thoải mái với khách thăm quan và mua sắm.

Đây là cơ hội rất tốt cho các để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TMMN trong tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm hiếm khách hàng, kết nối giao thương, hợp tác kinh doanh mới, hứa hẹn sẽ đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của tỉnh Thái Bình với bạn bè trên thế giới.

Hanoi Gift Show diễn ra từ ngày 17/10 đến 20/10/2019./.

TTXTTM


Tác giả: XTTM
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới