A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng Khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm của tỉnh Thái Bình”

Ngày 08/5, Trung tâm Khuyến công Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Trung tâm giải pháp năng lượng - Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Việt Nam tổ chức Khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm của tỉnh Thái Bình, khóa đào tạo được diễn ra trong 05 ngày từ ngày 08-12/5/2023.

Dự Lễ khai giảng Khóa đào tạo có các đồng chí: Trần Ngọc Phúc – Phó Giám đốc Sở Công Thương; Trần Thị Diễn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến công Tư vấn phát triển công nghiệp; Vũ Thị Minh Lý - Đại diện cho Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Việt Nam.

Đồng chí Trần Thị Diễn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến công Tư vấn phát triển công nghiệp khai giảng Khóa đào tạo

Theo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tại mỗi một cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm đều phải có người Quản lý năng lượng. Đáp ứng nhu cầu của các đơn vị trọng trong toàn tỉnh, đây là Khóa đào tạo thứ 2 trong năm 2023 Trung tâm Khuyến công vấn phát triển công nghiệp tổ chức. Tham gia khóa đào tạo, cán bộ của cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm của tỉnh được nghiên cứu một số nội dung của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nghiên cứu về hệ thống quản lý năng lượng, hệ thống bơm quạt, khí nén, các giải pháp Tiết kiệm năng lượng; sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đối với hệ thống chiếu sáng, hệ thống hơi công nghiệp và các giải pháp Tiết kiệm năng lượng; hệ thống điều hòa không khí và lạnh công nghiệp; phân tích kinh tế dự án Tiết kiệm năng lượng… và được cấp chứng người quản lý năng lượng do Bộ Công Thương cấp khi đủ điều kiện hoàn thành khóa học.

Đồng chí Trần Ngọc Phúc – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Khóa đào tạo

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Ngọc Phúc – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với an ninh năng lượng Quốc gia nói chung cũng như sử dụng năng lượng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng. Với những kiến thức mà Giảng viên truyền tải của khóa học sẽ giúp các học viên vận dụng vào điều kiện làm việc thực tế trong quá trình quản lý, điều hành sản xuất tại đơn vị./.

Bà Vũ Thị Minh Lý - Đại diện cho Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Việt Nam phát biểu tại Khóa đào tạo

Tiến sĩ Nguyễn Đình Tuấn Phong - Giảng viên Trường Đại học Điện lực truyền đạt các nội dung đào tạo cho học viên

Các học viên tham gia Khóa đào tạo


Tác giả: Quốc Vương
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới