Hưng Hà đẩy mạnh tiêu thụ sản phầm hàng hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 17/10/2023, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị tập huấn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Hưng Hà, nhằm đẩy mạnh bán hàng hóa, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của địa phương thông qua các nền tảng thương mại điện tử.

Trong giai đoạn 2021-2025, Sở Công Thương Thái Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển thương mại điện tử với nhiều nội dung như: Đào tạo tập huấn, nâng cao nhận thức về thương mại điện tử cho người dân, doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, bán hàng qua các nền tảng thương mại điện tử.

Đồng chí Tô Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thái Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên gia Tư vấn Bộ Công Thương hướng dẫn cách thức khai thác một số nền tảng mạng xã hội vào việc bán hàng như: Zalo, Facebook, Tiktok,... Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng tải sản phẩm lên các nền tảng thương mại điện tử, cách xử lý chất lượng hình ảnh, video, nắm bắt tâm lý khách hàng, quản lý Profile, viết Caption, giúp người tiêu dùng nắm bắt và cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh về số lượng và chất lượng của sản phẩm. Từ đó kích cầu tiêu dùng nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị. Đây chính là giải pháp đưa số hóa len lỏi vào cuộc sống một cách thiết thực và hiệu quả nhằm thúc đẩy nền kinh tế phi tiền mặt, rộng mở cánh cửa giao thương, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Đồng chí Giàng Thuận Ý - Chuyên gia Tư vấn Bộ Công Thương truyền đạt một số nội dung tại Hội nghị

Trong thời gian tới, Sở Công Thương Thái Bình sẽ đồng hành hỗ trợ triển khai kết nối các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu với các sàn thương mại điện tử  trong nước và quốc tế, xây dựng thị trường thương mại điện tử có tính cạnh tranh, phát triển bền vững. Sở mong muốn các doanh nghiệp hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh sẽ quảng bá thương hiệu sản phẩm và đẩy mạnh hình ảnh của mình ra khắp cả nước.

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Nhung