Hội thi nấu ăn “Mâm cơm truyền thống gia đình người Việt”

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2023, ngày 14/10/2023, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm truyền thống gia đình người Việt”.

Dự Hội thi có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Hoàng Thị Hồng Hạnh - Ủy viên BCH LĐLD tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương, Trưởng ban tổ chức; Nguyễn Thái Hùng - Cục Phó Cục Quản lý Thị trường Thái Bình; cùng các đồng chí đoàn viên thuộc các công đoàn cơ sở ngành Công Thương.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thi

Hội thi là dịp sinh hoạt rộng rãi trong đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình, nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và kỹ năng nội trợ, tạo sân chơi bổ ích, sự đoàn kết thân thiện, gắn bó, giao lưu học hỏi và phát huy khả năng sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành Công Thương về chế biến, cải thiện phục vụ bữa ăn ngon tại gia đình.

Phần thi thuyết trình của Hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 90 phút trổ tài, 09 đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống, hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa bốn nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

68be386bc55f58118420ca027110a03e(4).JPG

Công đoàn Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình đạt giải Nhất tại Hội thi

Hội thi là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các công đoàn cơ sở ngành Công Thương.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và đồng 6 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi./.

9fd4c2e4cdd23eaa2c570445df171f4b.JPG

Tác giả: Ánh Ngọc