Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo số 09/KH - UBND của Ủy ban nhân tỉnh về phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021. Chiều ngày 21/10, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với chủ đề “Một số vấn đề nổi bật của tình hình trong nước, thế giới giai đoạn 2020-2021 và công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí: PGS, TS Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an; Đồng chí Bùi Đức Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Sở Công Thương; Đại diện Hội phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh; Ban Tuyến giáo Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Cục Quản lý thị trường Thái Bình; Đại diện một số sở, ban, nghành, đoàn thể tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trường Chính trị; Trường Đại học Thái Bình; Liên đoàn Lao động tỉnh; Đại biểu phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế Thành phố và một số doanh nghiệp thuộc ngành trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an truyền đạt nội dung Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an đã thông tin những vấn đề thời sự về tình hình an ninh, chính trị trong nước và quốc tế; những tác động của dịch Covid-19 đối với đời sống an ninh, chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia và của khu vực trên thế giới. Sự lãnh đạo, điều hành linh hoạt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ vừa chống dịch vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Thông tin về những kết quả nổi bật trong thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong giai đoạn 2015 - 2020, tình hình biển Đông; những vấn đề cần lưu ý trong giai đoạn 2020 - 2025...

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Bùi Đức Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Sở Công Thương đã nhấn mạnh: ''Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đồng thời góp phần ngăn ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương, nâng cao vài trò, trách nhiệm, tính chủ động, kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động của đời sống, xã hội, phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa''.

Vân Anh

Tác giả: Vân Anh