Cổng thông tin Sở Công Thương đang được nâng cấp. Việc truy cập, tra cứu thông tin có thể bị gián đoạn hoặc xáo trộn, mong quý vị thông cảm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm giữa Sở Công Thương và các huyện, thành phố 2023

Ngày 24/7, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm giữa Sở Công Thương và các huyện, thành phố 2023.

Đồng chí Trần Huy Quân  - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Công Thương, sự phối hợp hiệu quả của các cấp, các ngành, các địa phương và sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, ngành Công Thương Thái Bình đã đạt được kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Sản xuất công nghiệp phục hồi và tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm tăng 9,7% so với cùng kỳ. Thương mại nội địa giữ vững đà tăng trưởng với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 17,4% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu tăng 4,5% so với cùng kỳ 2022. Một số vấn đề, dự án tồn đọng, kéo dài được tích cực xử lý, đạt kết quả bước đầu. Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 được khánh thành và đi vào hoạt động sau nhiều năm bị gián đoạn. Một số dự án đầu tư mới có quy mô lớn đi vào hoạt động góp phần tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh: Nhà máy Lotes, nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2; sự phục hồi của nhà máy thép Shengli. Các chương trình kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại được xây dựng và tích cực triển khai thực hiện mang lại hiệu quả; công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp được triển khai tích cực. Công tác khuyến công, khuyến thương được tích cực triển khai thực hiện; công tác quản lý nhà nước lĩnh vực công thương, công tác cải cách hành chính được tăng cường.

Để có được kết quả trên là sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Công Thương và UBND các huyện, Thành phố đặc biệt là Phòng Kinh tế và hạ tầng, Phòng Kinh tế Thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển công nghiệp, thương mại trên các lĩnh vực quản lý: công nghiệp, thương mại, năng lượng, KT-AT-MT, khuyến công, thương mại điện tử.

Trong 06 tháng cuối năm 2023, để ngành Công Thương hoàn thành các chỉ tiêu được giao với 10 nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, thì công tác phối hợp giữa Sở Công Thương và các huyện, Thành phố cần chặt chẽ hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển công nghiệp, thương mại, cụ thể: Tích cực trong công tác thu hút đầu tư; thường xuyên theo dõi nắm bắt tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trọng đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp các chương trình khuyến công; phát triển các điểm bán hàng Việt, điểm bán hàng các sản phẩm OCOP trên địa bàn.  Đề nghị phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố giới thiệu các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xây dựng điểm bán hàng Việt, điểm bán hàng - OCOP (còn huyện Hưng Hà, huyện Vũ Thư, Thành phố Thái Bình chưa xây dựng điểm bán Hàng Việt). Rà soát, quản lý hiệu quả các cửa hàng kinh doanh có điều kiện trên địa bàn; cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan liên quan về tình hình đầu tư, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện trên địa bàn nhằm giúp việc giải quyết thủ tục hồ sơ cấp GCN kinh doanh có điều kiện đảm bảo đúng quy định. Triển khai thực hiện tốt chương trình sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm; chương trình phòng chống rác thải nhựa tại các TTTM, siêu thị, chợ,... Thực hiện tốt chế độ báo cáo thống kê định kỳ hàng quý, 06 tháng và báo cáo năm hoặc báo cáo đột xuất theo quy định; phối hợp tốt hơn nữa trong việc tham mưu UBND tỉnh thoả thuận hướng tuyến đường dây, vị trí các công trình điện, để đảm bảo tiến độ xây dựng các công trình, đáp ứng yêu cầu cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.


Tác giả: Trần Diễn
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin