Cổng thông tin Sở Công Thương đang được nâng cấp. Việc truy cập, tra cứu thông tin có thể bị gián đoạn hoặc xáo trộn, mong quý vị thông cảm

Hội nghị tập huấn Đẩy mạnh tiêu thụ sản phầm hàng hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử tại Thái Thụy

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 08/09/2023, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị tập huấn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Thái Thụy, nhằm đẩy mạnh bán hàng hóa, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của địa phương thông qua các nền tảng thương mại điện tử.

Trong giai đoạn 2021-2025, Sở Công Thương Thái Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển thương mại điện tử với nhiều nội dung như: Đào tạo tập huấn, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, bán hàng qua các nền tảng thương mại điện tử.

Đồng chí Bùi Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thái Bình phát biểu tại Hội nghị

Từ năm 2020 đến nay, Sở Công Thương đã hỗ trợ cho 40 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh xây dựng website thương mại điện tử, 39 đơn vị quảng bá thông tin trên các website uy tín của Bộ Công Thương, 03 đơn vị tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín trong nước và thế giới (Alibaba, Sendo, Shopee), 03 đơn vị xây dựng bộ thương hiệu trực tuyến. Hỗ trợ khoảng 300 đơn vị với trên 2.200 sản phẩm OCOP, sản phẩm cong nghiệp nông thôn đăng quảng bá, giới thiệu trên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh. Bên cạnh đó, Sở cũng đã tổ chức 06 Hội nghị tập huấn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử, tập huấn nâng cao nguồn nhân lực về hương mại điện tử.

Đồng chí Giàng Thuận Ý - Chuyên gia Tư vấn Bộ Công Thương truyền đạt một số nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên gia Tư vấn Bộ Công Thương hướng dẫn cách thức khai thác một số nền tảng mạng xã hội vào việc bán hàng như: Zalo, Facebook, Tiktok,... Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng tải sản phẩm lên các nền tảng thương mại điện tử, cách xử lý chất lượng hình ảnh, video, nắm bắt tâm lý khách hàng, quản lý Profile, viết Caption, cách tăng lượt tiếp cận mua hàng nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị diễn ra thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Thái Thụy./.

Chưa có thông tin