A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn Đẩy mạnh tiêu thụ sản phầm hàng hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 10/08/2023, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND huyện Đông Hưng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức Hội nghị tập huấn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Đông Hưng đẩy mạnh bán hàng hóa, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của địa phương thông qua các nền tảng thương mại điện tử.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hướng dẫn cách thức khai thác, bán hàng trên Sàn thương mại điện tử Alibaba, cách làm các video ngắn, hình thức livestream bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như TikTok, Shopee, Lazada,… đồng thời được nghe một số doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong việc ứng dụng hiệu quả thương mại điện tử vào hoạt động bán hàng nhằm tăng doanh số bán hàng của đơn vị.

Đồng chí Tô Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thái Bình phát biểu tại Hội nghị

Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nó đã trở thành công cụ quan trọng không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đó là kết quả của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 và thương mại điện tử không còn là xu hướng, triển vọng mà đã là hiện thực, đặc biệt từ khi dịch Covid - 19 bùng phát, việc giãn cách xã hội, hạn chế đi lại từ khu vực trong nước đến thế giới, nên các hoạt động giao dịch thương mại đều chuyển mạnh mẽ từ phương thức trực tiếp sang trực tuyến, online, thương mại điện tử. Thúc đẩy chuyển đổi số, trong đó phát triển kinh tế số gắn với phát triển thương mại điện tử là chủ trương, chính sách quan trọng mà chính phủ đang quan tâm chỉ đạo triển khai mạnh mẽ và quyết liệt.

Về phía Trung ương đã ban hành nhiều văn bản về phát triển thương mại điện tử và xử lý vi phạm trong thương mại điện tư như: Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 15 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025; Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 16/5/2013 về thương mại điện tử; Nghị định số 85/2021/NĐ-CP ngày 25/9/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Về phía tỉnh, cũng đã ban hành Quyết định số 3192/QĐ-UBND ngày 18 tháng 11 năm 2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Thái Bình, giai đoạn 2021-2025.

Thông qua Hội nghị, Sở Công Thương Thái Bình mong muốn, các hộ kinh doanh sẽ có thêm được những kiến thức để áp dụng vào việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao được sức cạnh tranh trên thị trường. Từ đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện Đông Hưng nói riêng và Thái Bình nói chung./


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Nhung
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết