Sáng ngày 31/10/2023, Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm Phát triển thương mại điện tử - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) khai mạc Hội nghị tập huấn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Tô Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà; Phạm Huy Hiện - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thái Bình cùng các đồng chí cán bộ của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và toàn thể doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Đồng chí Tô Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Thời gian qua, Sở Công Thương đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh các nội dung như: xây dựng Website thương mại điện tử, tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín trong nước và thế giới (Alibaba, Sendo, Shopee, Lazada,…) xây dựng bộ thương hiệu trực tuyến, quảng bá thông tin trên các website uy tín của Bộ Công Thương. Hỗ trợ các đơn vị có sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn đăng quảng bá, giới thiệu trên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh, liên kết với sàn thương mại điện tử một số tỉnh: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Ninh, Vĩnh Long,... nhằm quảng bá trao đổi thông tin lẫn nhau.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương chia sẻ một số nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên chia sẻ một số nội dung trong hoạt động quản lý Nhà nước về thương mại điện tử, Giải pháp phát triển TMĐT bền vững tại Thái Bình trong thời gian tới, tìm hiểu về Website, Ladingpage, Hồ sơ, thủ tục và quy trình thông báo, đăng ký Website TMĐT, phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả trên một số sàn TMĐT nổi tiếng, xây dựng niềm tin qua sự minh bạch thông tin qua hệ thống truy xuất nguồn gốc Votas.vn.

Các học viên nhận Giấy chứng nhận tham gia Hội nghị tập huấn

Đồng chí Tô Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Thông qua Hội nghị đồng chí mong muốn các đại biểu sẽ nắm được các quy định và kỹ năng trong lĩnh vực TMĐT từ đó áp dụng vào doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhằm mở rộng thị trường thông qua nền tảng số; tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm; nâng cao uy tín, hình ảnh doanh nghiệp; cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, đối tác kinh doanh mới; đơn giản hóa và chuẩn hóa các quy trình giao dịch; tăng năng suất và sự linh hoạt trong giao dịch và hoạt động kinh doanh./.

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Nhung