Hội nghị tập huấn bồi dưỡng lý luận, diễn tập bảo đảm khu vực phòng thủ Sở Công Thương năm 2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh về diễn tập bảo đảm khu vực phòng thủ Sở Công Thương năm 2023. Ngày 28/09, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng lý luận, tập huấn diễn tập đảm bảo khu vực phòng thủ Sở Công Thương năm 2023.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Huy Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban tổ chức diễn tập đảm bảo khu vực phòng thủ Sở Công Thương năm 2023; Trần Ngọc Phúc, Phó Giám đốc Sở Công Thương; Thượng tá Đỗ Hải Đệ, Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí thuộc phòng, ban Bộ CHQS tỉnh cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức Sở Công Thương.

Đồng chí Trần Ngọc Phúc, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban tổ chức diễn tập đảm bảo khu vực phòng thủ Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Phúc, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban tổ chức diễn tập đảm bảo khu vực phòng thủ Sở Công Thương nhấn mạnh: Xây dựng Sở Công Thương thành khu vực phòng thủ vững chắc là một chủ trương chiến lược quan trọng của Đảng và Nhà nước, là sự phát triển cao của nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam. Trong đó diễn tập khu vực phòng thủ là một nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ. Thông qua diễn tập khu vực phòng thủ nâng cao nhận thức cho cấp uỷ, chính quyền, nhân dân địa phương về công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, chống gây rối biểu tình… hướng vào giải quyết các vấn đề an ninh trật tự, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo và công tác tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đối với diễn tập khu vực phòng thủ Sở Công Thương lần này, thời gian diễn tập 1,5 ngày, thực hiện nhiều nội dung, trong đó có một số nội dung mới đòi hỏi các cấp, các ngành phải vận dụng sáng tạo lý luận trong quá trình chuẩn bị diễn tập, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp uỷ, chính quyền; năng lực làm tham mưu cho Tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong các trạng thái quốc phòng.

Đồng chí Trưởng ban tổ chức diễn tập đảm bảo khu vực phòng thủ Sở Công Thương cũng đề nghị các đồng chí cán bộ công chức, viên chức của Sở tham gia bồi dưỡng, tập huấn  nghiên cứu nắm chắc nội dung lý luận để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập; gắn các nội dung diễn tập với hoạt động thường xuyên của các cơ quan,... bảo đảm cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Sở Công Thương năm 2023 sát với điều kiện thực tế và tình hình của địa phương.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Hải Đệ, Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh ruyền đạt các nội dung cho các cán bộ công chức, viên chức tại Sở Công Thương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Thượng tá Đỗ Hải Đệ, Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Vũ Huy Tạo, Trưởng ban tác chiến, phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh truyền đạt các nội dung về: âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; phổ biến ý định diễn tập; tổ chức biên chế, trang bị, bố trí lực lượng của quân đội và các trạng thái quốc phòng; tổ chức, phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ Sở Công Thương và phương pháp xây dựng, soạn thảo văn kiện diễn tập...

Đồng chí Thượng tá Vũ Huy Tạo, Trưởng ban tác chiến, phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh truyền đạt các nội dung cho các cán bộ công chức, viên chức tại Sở Công Thương

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng lý luận diễn tập đảm bảo khu vực phòng thủ Sở Công Thương năm 2023 là bước quan trọng trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng; nắm chắc và thực hiện tốt các nội dung được phân công, làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đúng theo kế hoạch đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động sáng tạo, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, nghiêm túc tham gia đầy đủ quá trình tập huấn, lĩnh hội các nội dung được truyền đạt, xây dựng văn kiện diễn tập, chuẩn bị nội dung vai diễn đúng với nguyên tắc lý luận, sát với chức năng, nhiệm vụ, cương vị chức trách đảm nhiệm trong các tình huống, giai đoạn diễn tập./.

Tác giả: Trần Lan