Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Bình với Siêu thị Tứ Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tại văn bản số 4015/UBND-CTXDGT ngày 03/11/2022 về việc thực hiện các giải pháp đẩy mạnh hợp tác, kết nối cung cầu trong những năm tiếp theo, ngày 13/6/2023 Sở Công Thương Thái Bình đã chủ trì tổ chức kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Bình với Siêu thị Tứ Sơn - Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Tham gia buổi kết nối giao thương có: Ông Trần Ngọc Phúc – Phó Giám đốc Sở Công Thương; Bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương; Ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang; Giám đốc siêu thị Tứ Sơn; đại diện các cơ quan có liên quan của tỉnh và các nhà cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Bình. Đây là hoạt động tiếp nối những kết quả đạt được tại Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình được tổ chức vào ngày 21/9/2022 tại thành phố Thái Bình.

Đồng chí Trần Ngọc Phúc – Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Ngọc Phúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Hội nghị kết nối giao thương là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm của Thái Bình vào thị trường An Giang, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Lê Việt Nga -  Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Việt Nga -  Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương  nhấn mạnh: Đây là lần thứ 3 Vụ thị trường trong nước mời các hệ thống phân phối cũng như các doanh nghiệp làm thị trường về với Thái Bình. Năm nay là một năm đặc biệt dịch bệnh Covid đã chuyển từ nhóm A sang nhóm B, sự phát triển nhanh chóng để khôi phục nền kinh tế cũng như phát triển mạnh hơn trong bối cảnh tác động của kinh tế thế giới, các chuỗi cung ứng bị tác động, thị trường trong nước hiện tại được coi là một trong những trụ đỡ quan trọng để phát triển đất nước về đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng trong nước.

Đồng chí Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm XTTM và Đầu tư tỉnh An Giang phát biểu tại Hội nghị

Đến với buổi kết nối giao thương lần này, các nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Bình đã được tiếp cận, trao đổi với Giám đốc của Siêu thị Tứ Sơn, tỉnh An Giang; làm việc trực tiếp với các cán bộ mua hàng phụ trách ngành hàng của Siêu thị Tứ Sơn và cùng nhau xác định rằng việc đưa các sản phẩm của tỉnh Thái Bình lên giá, kệ hàng của Siêu thị Tứ Sơn được lâu dài thì yêu cầu đặt ra đối với các nhà cung ứng phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì, lấy chữ tín làm đầu, lợi nhuận phải hài hóa, khó khăn cùng nhau chia sẻ với phương châm của Siêu thị Tứ Sơn là: Đối với khách hàng “Chân thành và nghệ thuật ”; Đối với nhà cung cấp: “Sòng phẳng công nợ, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau phát triển”.

Ông Tạ Minh Sơn – Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn, An Giang phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Bình đã được nghe các tiêu chí, điều kiện để đưa hàng vào Siêu thị Tứ Sơn, các nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm; Giải pháp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Thái Bình tổ chức kết nối giao thương với tỉnh An Giang

Qua buổi kết nối giao thương này, các mặt hàng như: Bột Sắn dây Đông La, Tinh bột Nghệ Đông La, các sản phẩm bánh kẹo của: Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng - Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh bánh kẹo Thiên Đức, các sản phẩm đồ uống của Công ty cổ phần tập đoàn Hương Sen… được Siêu thị Tứ Sơn quan tâm đặc biệt và nhiều cơ hội sẽ có mặt tại Siêu thị Tứ Sơn để phục vụ nhu cầu của nhân dân tỉnh An Giang nói riêng và nhân dân các tỉnh miền Tây Nam bộ nói chung.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hương Sen giới thiệu sản phẩm trà, nước giải khát.

Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Bình với Siêu thị Tứ Sơn được tổ chức thành công, thực sự là cầu nối giúp các doanh nghiệp sản xuất tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa trong giai đoạn khôi phục kinh tế hậu Covid-19./.

Tác giả: Nguyễn Hữu Độ - Phó trưởng phòng Quản lý Thương mại