Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Maxport (LTD Viet Nam) chi nhánh Thái Bình.

Sáng 20/7, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Vũ Thư tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH MaxPort (LTD Việt Nam) chi nhánh Thái Bình.

Trước tình hình Covid – 19 diễn biến phức tạp trong cả nước thời gian vừa qua, đặc biệt ở các khu công nghiệp ở một số tỉnh. Thực hiện Quyết định số 2787 ngày 5/6/2021 của Bộ y tế về việc Ban hành hướng dẫn các phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc Covid 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh khu công nghiệp.

Đồng chí Bùi Đức Hạnh - PGĐ.Sở Công Thương phát biểu tại buổi diễn tập

Thực hiện kế hoạch số 77 ngày 03/6/2021 của UBND tỉnh Thái Bình về việc tổ chức phát động phong trào “toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid -19” nhằm nâng cao thực hiện phòng chống dịch của các doanh nghiệp theo phương trâm 4 tại chỗ. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty TNHH Maxport (LTD Viet Nam) chi nhánh Thái Bình triển khai Kế hoạch số 01KHLN ngày 29/6/2021 của Ban quản lý Kku Kinh Tế các Khu Công Nghiệp tỉnh – Sở y tế về tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid – 19 tại doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh.

Để đảm bảo kịp thời đáp ứng nhanh khi xuất hiện có ca dương tính tại Doanh nghiệp, Công ty TNHH Maxport (LTD Viet Nam) chi nhánh Thái Bình tiến hành tổ chức diễn tập tình huống khi có ca F0 xuất hiện tại đơn vị.

Tham dự diễn tập có các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh: Đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Bùi Đức Hạnh - Phó Giám Đốc Sở Công Thương; Phạm Nam Thái - Phó giám đốc Sở Y tế; đồng chí Lưu Thị Ánh Tuyết - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thái Bình. Về phía huyện có các đồng chí Lại Trường Sơn - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên BCĐ phòng chống dịch của huyện. Về phía doanh nghiệp có Giám đốc Công ty TNHH Maxport (LTD Viet Nam) chi nhánh Thái Bình cùng với đại diện lãnh đạo của 20 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vũ Thư .

Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên BCĐ phòng chống dịch của huyện phát biểu tại buổi diễn tập

Với tình huống giả định: Vào lúc 8h ngày 18/7, thông qua xét nghiệm sàng lọc  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình phát hiện có1 ca dương tính với Sars – Cov 2 là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Maxport (LTD Viet Nam) chi nhánh Thái Bình. Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban phòng chống dịch huyện. Đồng thời thông tin cho Sở Công thương tỉnh Thái Bình và Chủ tịch UBND xã Tự Tân đề nghị khẩn trương triển khai các hoạt động theo quy định. Ngay sau đó doanh nghiệp đã nhanh chóng phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đã được lên phương án trước đó, bảo đảm an toàn vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất. BCĐ phòng, chống Covid-19 của công ty và tổ phản ứng nhanh, nhanh chóng triển khai các phương án: đưa F0 tới khu vực cách ly tạm thời, lập rào chắn phong tỏa khu vực, thần tốc truy vết các F1, F2, F3. Kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm làm tét nhanh cho lần lượt F1 và F2 tại chỗ. Phong tỏa tạm thời một tổ của phân xưởng và phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19. Tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm theo quy định. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống nhịp nhàng, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đúng với kịch bản.

Phát biểu tổng kết diễn tập, đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng của công ty THHH MaxPort Limited đã tổ chức thành công buổi diễn tập. Đồng chí đề nghị cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể khoa học, phù hợp với tình hình thực tế, chủ động ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra. Mỗi công nhân tự nâng cao ý thức thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cũng như duy trì sản xuất an toàn.

Văn Khiên - Phòng CN - TTCN