Công đoàn ngành Công thương Thái Bình tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Ngày 1/10, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Bùi Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Công Thương; Bùi Xuân Vinh- Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Nguyễn Thái Dương - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Hoàng Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương và gần 100 cán bộ làm công tác công đoàn thuộc 26 công đoàn cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe 2 nội dung chính: Thứ nhất là quán triệt, tuyên truyền thực hiện những nội cơ bản của Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới như quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong hoạt động công tác Công đoàn từ Trung ương đến cơ sở. Thứ hai là quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản, điểm mới trong thực hiện Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14 như hợp đồng lao động; tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tuổi nghỉ hưu; đối thoại, thương lượng tập thể; giải quyết tranh chấp lao động...

Thông qua việc thực hiện các nội dung mà Hội nghị đã triển khai sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn cơ sở về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thời cơ, thách thức và những vấn đề mới đặt ra đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng như là hoạt động của các Công đoàn cơ sở trong quá trình đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới được ký kết, các công ước quốc tế có liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn. Nâng cao nhận thức của cán bộ Công đoàn trong việc thực hiện, giám sát thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động góp phần xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định và phát triển.

TD - XTTM

Tác giả: Thùy Dung